Liên hệ với chúng tôi

Sống

Tết Tân Sửu 2021 đổi vị với món mứt dừa sầu riêng siêu lạ miệng

Mứt dừa sầu riêng là một gợi ý tuyệt vời cho Tết Tân Sửu 2021. Mứt dừa sầu riêng đáp ứng được mọi yêu cầu của tín đồ nghiện sầu. 

Tết Tân Sửu 2021 đổi vị với món mứt dừa sầu riêng siêu lạ miệng

Đăng:

Đỗ Thu Nga
Tết Tân Sửu 2021 đổi vị với món mứt dừa sầu riêng siêu lạ miệng
Photo: internet

Cách làm mứt dừa sầu riêng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 kg cùi dừa (nên chọn dừa cùi còn non, mứt sẽ ngon, mềm hơn).

- 200gr lá dứa

- 700gr đường cát trắng

- 300gr múi sầu riêng đã tách hết hạt

- 1 ống vani

Cách làm mứt dừa sầu riêng

Bước 1: Mua dừa non về cạo sạch vỏ, sau đó nạo sợi dừa thật mỏng để đường và sầu riêng dễ ngấm.

Với lá dứa đem rửa sạch, xắt nhỏ, xay nhuyễn cùng một ít nước. Sau đó lọc lấy nước. Phần cơm sầu riêng đêm đi tán nhuyễn. 

cach-lam-mut-dua-sau-rieng-tet-2021
Mứt dừa sầu riêng thành phẩm

Bước 2: Chia cùi dừa làm 2 phần, 1 phần ngâm chung với lá dứa, 1/2 đường và 1/2 vani. Phần còn lại trọn với sầu riêng và 1/2 đường, vani còn lại. Để khoảng 1 tiếng cho dừa thấm vào giường và ra nước sấp mặt dừa.

Bước 2: Bắc riêng từng chảo lên bếp (dùng chảo gang có lòng rộng), đun khô trên bếp rồi đổ hỗn hợp đường và dừa vào. Vừa đun vào đảo liên lục cho đến khi đường khô hết, bá quanh miếng dừa thành lớp phấn trắng và mịn.

Quảng cáo

Bước 4: Sau khi mứt dừa đã nguội thì đem mứt bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín. Khi nào ăn thì lấy ra một ít một để tránh mứt gặp không khí sẽ chảy nước. 

Cách làm dừa non rim sầu riêng

Nguyên liệu cần có

- 1kg dừa non

- 2 múi sầu riêng

800gr đường cát

Cách làm dừa non rim sầu riêng

Bước 1: Dừa non mua về làm sạch rồi cắt thành hình bông hoa (cắt theo khuôn) hoặc thá miếng vuông, thái sợi mỏng.

Bước 3: Rửa sạch rửa non bằng nước ấm, trộn đường cát vào và để như vậy khoảng 8 tiếng cho đường chảy nước ngấm vào dừa.

Bước 3: Cho hỗn hợp dừa non và đường vào trong chảo và bắt đầu rim trên bếp lửa vừa. 

cach-lam-mut-dua-sau-rieng-tet-2021-8
Mứt dừa non rim sầu riêng

Bước 4: Trong thời gian rim dừa thì bóc sầu lấy cơm rồi tán nhuyễn. Khi đường tan hết thì cho sầu vào trộn đều tay. Sau đó để lửa liu riu cho đến khi nước đường sệt và khô lại. Trong thời gian này bạn nhớ phải đảo đều tay. 

Bước 5: Sau khi mứt khô lại, dạy mùi thời thì bắc ra khỏi bếp và để nguội. Bạn có thể bảo quản dừa non trong lọ thủy tinh.

Cách làm mứt dừa sầu riêng và cách làm mứt dừa non rim sầu riêng không khác nhau là mấy nên các bạn rất dễ thực hiện. Để mứt ngon hơn có thể nhâm nhi cùng trà nóng.

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo