Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 9/6/2022: Tiếp tục diễn biến mưa dông

Cơ quan khí tượng cho biết, miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì mưa dông, nhiều nơi mưa rất to, đề phòng lũ quét, ngập úng cục bộ. 

Nhiệt độ hôm nay 9/6/2022: Tiếp tục diễn biến mưa dông

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 9/6/2022: Tiếp tục diễn biến mưa dông
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ hôm nay (9/6) đến ngày mai, vùng núi và trung du Bắc Bộ vẫn có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm.

Theo cơ quan khí tượng dự báo, mưa dông có thể kéo dài đến khoảng ngày 11 - 12/6, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trong mưa dông có khả năng ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại cá khu vực trũng, thấp.

Riêng Hà Nội, từ nay đến 11/6 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, thời gian tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi. Lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá.

Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét (kể cả ban đêm) như mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất...

Nhiet-do-hom-nay-9-6-2022-9

Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần chạy thật nhanh ra khỏi khu vực nguy hiểm đến vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền, đảm bảo an toàn về người và tài sản của nhân dân.

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước ngày 9/6/2022:

Quảng cáo

Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 27 độ; Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, ngày nắng, chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ; Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ; Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 32-34 độ. Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ; Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ; Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 8/6/2022: Bắc Bộ mưa dông, miền Trung nắng rát

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo