Nhiệt độ hôm nay 31/3/2022: Đêm nay Bắc Bộ chuyển rét, Hà Nội giảm còn 14 độ C

Bộ phận không khí lạnh vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, đêm nay, miền Bắc chuyển lạnh, Hà Nội trời rét 14 độ C.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (31/3), bộ phận không khí lạnh đã dự báo trước đó tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. 

Có thể vào đêm nay nó sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ, từ gần sáng và ngày 1/4, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ. Sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay và đêm nay (31/3) đến 1/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Trong khi đó, ở các tỉnh Nam Trung Bộ, cơ quan khí tượng cho biết: Hiện nay, khu vực các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Lượng mưa trong 06 giờ qua (từ 23h/30/3-05h/31/3) tại một số nơi như sau: TP Tuy Hòa 106mm, thị xã Đông Hòa 80mm, Tây Hòa 78mm, Tuy An 73mm, Phú Hòa 67mm, Sơn Hòa 64mm (Phú Yên); Vạn Ninh 61mm (Khánh Hòa),…

Cảnh báo: Trong 3 giờ tới (sáng 31/3), các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; Lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 90mm. Đặc biệt, trong 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa.

Ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, từ hôm nay đến ngày 02/4 khả năng sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Nhiet-do-hom-nay-31-3-2022-h

Dự báo nhiệt độ chi tiết các vùng trên cả nước ngày 31/3/2022:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất: 18 - 21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25 - 28 độ C, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác sau có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày gió nhẹ, đêm gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Từ đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25 - 28 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác sau có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày gió nhẹ, đêm gió Đông Bắc cấp 3. Từ gần sáng 1/4 trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc gió nhẹ, từ gần sáng 1/4 có gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3; phía Nam gió Đông đến Đông Bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 24 - 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26 - 29 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 25 - 28 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 30/3/2022: Đêm nay không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cuối tháng 3/2022, Bắc Bộ sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc nữa. Không khí lạnh tăng cường độ. Trong khi đó, Nam Bộ vẫn nắng nóng.

Nhiệt độ hôm nay 29/3/2022: Bắc Bộ sắp đón 'rét nàng Bân'
0 Bình luận

Nhiệt độ hôm nay ngày 20/3/2022 ở Bắc Bộ trời trở rét do không khí lạnh tràn về, nhiệt độ hạ xuống còn 17-20 độ, có nơi dưới 15 độ.

Nhiệt độ hôm nay 27/3/2022: Bắc Bộ trời mưa rét, không khí lạnh tràn về
0 Bình luận

Cơ quan khí tượng cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc nên từ đêm 26/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 20 độ C. Vùng núi có nơi xuống 15 độ C, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Nhiệt độ hôm nay 26/3/2022: Đêm nay Bắc Bộ chuyển lạnh
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất