Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 3/6/2022: Miền Bắc nắng nóng hết tuần, miền Nam mưa dông

Theo cơ quan khí tượng, nắng nóng sẽ trải dài từ miền Bắc đến miền Trung. Trong khi đó, Nam Bộ vẫn có nguy cơ mưa dông vào chiều tối nay.

Nhiệt độ hôm nay 3/6/2022: Miền Bắc nắng nóng hết tuần, miền Nam mưa dông

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 3/6/2022: Miền Bắc nắng nóng hết tuần, miền Nam mưa dông
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (3/6), Bắc Bộ có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C. Riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng đến ngưỡng cao nhất là 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. 

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất đến 37 độ C. Thời gian nhiệt độ trên 35 độ C là từ 13 - 17h. 

Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài từ ngày 4/6; từ ngày 5/6 nắng nóng có xu hướng dịu dần. Khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong những ngày tới. Bắc Trung Bộ nắng nóng đến ngày 6/6 và sau đó dịu dần.

Ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ tiếp tục xuất hiện mưa dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng ở khu vực trũng.

Nhiet-do-hom-nay-3-6-2022-j
Miền Bắc nắng nóng

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 3/6:

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Quảng cáo

Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong đó, Sơn La - Hòa Bình nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 36 độ, , riêng Sơn La - Hòa Bình 34-36 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió nam cấp 2-3. Cảnh báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C, khu vực đồng bằng 34-36 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 2/6/2022: Bắc Bộ nắng nóng, chiều và tối mưa dông

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo