Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 23/6/2022: Miền Bắc hạ nhiệt trước khi đón đợt nắng nóng mới

Sau nhiều ngày trời nắng nóng, đêm qua (22/6), miền Bắc được giải nhiệt bằng cơn mưa lớn. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng dự báo, sau đó sẽ xuất hiện đợt nắng nóng mới.

Nhiệt độ hôm nay 23/6/2022: Miền Bắc hạ nhiệt trước khi đón đợt nắng nóng mới

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 23/6/2022: Miền Bắc hạ nhiệt trước khi đón đợt nắng nóng mới
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu chậm. Gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ yếu đến trung bình.  Áp cao cận nhiệt đới tiếp tục lấn về phía Tây và nâng trục dần lên phía Bắc gây ra vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Cơ quan khí tượng dự báo, trong 24h đến 48h tới, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây có cường độ suy yếu kết hợp với rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới phân tích trên; riêng vùng núi và trung du chịu ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m; áp và độ ẩm tăng.

Trung Bộ ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn; áp tăng yếu, độ ẩm ít thay đổi sau tăng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của trường gió Tây Nam có cường độ yếu đến trung bình; áp và độ ẩm ít thay đổi. 

Nhận định của cơ quan khí tượng cho thấy, từ nay đến giữa tháng 7, nắng nóng tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có xu hướng gia tăng với nhiều ngày xuất hiện nắng nóng. Nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước thời kỳ này có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ C. 

Nhiet-do-hom-nay-23-6-2022-g

Dự báo nhiệt độ chi tiết các vùng trên cả nước ngày 23/6:

Hà Nội có mây, ngày có mưa rào vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 33-35 độ C.

Quảng cáo

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 33 độ C.

Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ; cao nhất 30-33 độ; riêng đồng bằng 33-35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ; cao nhất Phía Bắc 34-37 độ; phía Nam 31-34 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 22/6/2022: Miền Bắc sắp kết thúc nắng nóng, chiều có mưa rào

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo