Nhiệt độ hôm nay 21/1/2022: Miền Bắc rét đậm trước Tết Nguyên đán

Hôm nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm kèm theo mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa. Dự báo, trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, miền Bắc còn tiếp tục đón không khí lạnh gây rét đậm.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao nên từ nay đến ngày 22/1, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 30-60mm/24h, có nơi trên 60mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Tại khu vực Thủ đô Hà Nội, từ nay đến ngày 22/1, có lúc có mưa, mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp độ 1.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ đêm 22-24/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét.

Từ đêm 24-27/1, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng vùng núi đêm 26 ngày 27/1 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời rét.

Khoảng ngày 28/1 (tức 26 tháng Chạp), miền Bắc chịu ảnh hưởng của 1 đợt gió mùa Đông bắc cường độ mạnh. Đáng nói, vào ngày 31/1 (29 Tết) không khí lạnh sẽ được bổ sung.

Nhiet-do-hom-nay-21-1-2022-g
Trước Tết Nguyên đán, miền Bắc rét đậm

Không khí lạnh sẽ tiếp tục đổ bổ sung xuống miền Bắc trong, trước và sau Tết Nguyên đán. Cụ thể, tuần từ ngày 2-7/2 (tức 2-7 Tết) không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.

Do đó, miền Bắc vẫn duy trì tình trạng mưa rét. Miền Trung phía Bắc đèo Hải Vân thì mưa rét, phía Nam nắng ráo; miền Nam trời nắng.

“Tết Nhâm Dần 2022 ở miền Bắc sẽ rét, có khả năng xuất hiện tình trạng rét đậm ở vùng đồng bằng, rét hại vùng núi, đề phòng tình trạng băng giá ở các đỉnh núi cao”- ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định.

Dự báo chi tiết các vùng khác trên cả nước ngày 21/1/2022:

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió nhẹ. Trời rét. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ; cao nhất 17-19 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 13 độ; cao nhất 16-19 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ; cao nhất 17-20 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa- Nghệ An) có mưa rải rác, phía Nam có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; cao nhất ở phía Bắc 19-22 độ, phía Nam 22-25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi trên 22 độ; cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 20/1/2022: Miền Bắc mưa rào và dông, trời rét

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn đang trải qua những ngày rét đậm, nền nhiệt phổ biến từ 11 - 14 độ C, ở vùng núi cao xuống đến dưới 5 độ C. Cơ quan khí tượng cảnh báo băng giá ở vùng núi cao...

Nhiệt độ hôm nay 19/1/2022: Miền Bắc vẫn rét đậm trước Tết Nguyên đán
0 Bình luận

Không khí lạnh tiếp tục "hoành hành" ở miền Bắc gây rét đậm và mưa. Ở vùng núi nhiệt độ giảm xuống còn 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi xuống dưới 5 độ C.

Nhiệt độ hôm nay 18/1/2022: Vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
0 Bình luận

Không khí lạnh vẫn đang hoành hành ở miền Bắc kèm theo mưa khiến nhiệt độ giảm sâu. Tại khu vực vùng núi, nhiệt độ giảm xuống đến 10 độ C; tại Hà Nội, nhiệt độ khoảng 12 - 14 độ C.

Nhiệt độ hôm nay 17/1/2022: Miền Bắc chìm sâu trong mưa rét
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Không chờ đủ thủ tục, bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho chàng trai “vô danh, ví rỗng”

Chàng trai 20 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không giấy tờ, không người thân. Không chờ đủ thủ tục, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cầu để cứu người trong thời gian vàng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Người dân Quảng Ngãi mở rộng vòng tay san sẻ chỗ ở với cán bộ từ Kon Tum chuyển về

Thấy các cán bộ Kon Tum mới chuyển về chưa có chỗ ở, người dẫn Quảng Ngãi đã mở rộng vòng tay giúp đỡ, chào đón, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống và công việc.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Bé gái bị co giật trên chuyến bay được bác sĩ cấp cứu kịp thời

Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, một bé gái xuất hiện tình trạng co giật do hạ canxi máu - một rối loạn điện giải nguy hiểm, đã được các bác sĩ có mặt tái đó hỗ trợ cấp cứu thành công.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Lớp học bơi miễn phí suốt gần một thập kỷ giữa lòng Cần Thơ

Cứ vào dịp hè các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ lại rủ nhau đến lớp học bơi miễn phí của cô Quý tại hồ bơi Nhiệt điện Trà Nóc.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Ấm lòng 900 suất ăn mời thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Hội phụ nữ xã Trung Giã, Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nấu gần 900 suất ăn miễn phí để mời thí sinh và phụ huynh trong ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 27/06
Chủ quán Bạc Liêu miễn phí bữa sáng và trưa cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Trong những diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, anh Trương Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, TP.Bạc Liêu) – chủ quán chay đã miễn phí bữa sáng, trưa kèm chè đậu đỏ để tiếp sức các thí sinh.

Hải An
Hải An 27/06
Trường học ở Hà Nội thuê xe khách đưa hơn 500 thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Vì muốn đảm bảo an toàn cho hơn 500 sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, một trường học ở Hà Nội đã thuê 12 xe khách 16 chỗ đưa đến điểm thi. Bên cạnh đó trường còn bố trí cho các bữa ăn sáng, ăn trưa cho các thí sinh tại điểm thi.

Hải An
Hải An 26/06
Bức tâm thư xúc động người cha viết gửi 2 ân nhân ngày con gái đậu trường chuyên

Sau khi đăng tải bức tâm thư với tiêu đề “Lời cảm ơn đến những người tốt lặng lẽ” lên mạng xã hội, bài viết của người cha vừa có con thi lớp 10 đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác.

Hải An
Hải An 25/06
Xuống Hà Nội khám bệnh, người phụ nữ bị lừa nhẵn túi bởi “người quen” may thay lại nhận được phép màu từ những người xa lạ

Bị lừa hết tiền trong túi khi xuống Hà Nội khám bệnh bởi một người phụ nữ tự xưng là “quen người nhà của chị”, may mắn thay chị H.T.Trang (41 tuổi, dân tộc Tày, quê Bắc Kạn) đã được bệnh viện và nhiều người giúp đỡ.

Hải An
Hải An 25/06
Mát lòng “bát cháo hành” tại góc phố nghĩa tình giữa mùa hè Hà Nội

Trong cái nắng chói chang của Hà Nội, tại một góc phố nhỏ tình người được lan tỏa từ nồi cháo thiện nguyện, từ những tấm lòng thảo thơm.

Hải An
Hải An 24/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất