Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 20/4/2022: Bắc Bộ tăng nhiệt, cuối tuần nắng nóng

Không khí lạnh đã suy yếu dần, Bắc Bộ tăng nhiệt. Trong khi đó, Nam Bộ đón mưa dông.

Nhiệt độ hôm nay 20/4/2022: Bắc Bộ tăng nhiệt, cuối tuần nắng nóng

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 20/4/2022: Bắc Bộ tăng nhiệt, cuối tuần nắng nóng
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau 2 ngày không khí lạnh ở miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu, trời rét thì hôm nay (20/4), không khí lạnh đã suy yếu. Tuy nhiên, đêm và sáng sớm vẫn se lạnh.

Ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác, mưa dông. Đêm về trời mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, từ khoảng ngày 23/4, ở các tỉnh vùng núi của Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng trên diện rộng; từ khoảng ngày 24/4, nắng nóng có thể mở rộng ra hầu khắp các khu vực Bắc, Trung Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ.

Về tình hình động đất tại Kon Tum, theo các chuyên gia nhận định, nguyên nhân ban đầu ngoài đứt gãy địa chất, hiện tượng này xảy ra có thể là động đất kích thích do việc tích nước ở các hồ chứa thủy điện. Đây cũng từng là lý do gây ra động đất ở khu vực thủy điện sông Tranh (Quảng Nam).

Nhiet-do-hom-nay-20-4-2022-f

Dự báo nhiệt độ chi tiết của các vùng trên cả nước ngày 20/4:

Hà Nội ngày mưa rải rác; đêm mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.

Quảng cáo

Tây Bắc Bộ sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày mưa rải rác; đêm mưa vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa vài nơi. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc mưa rào vài nơi; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 19/4/2022: Miền Bắc sắp đón đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè 2022

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo