Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 2/5/2022: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng

Thời tiết miền Bắc hôm nay nắng đẹp, lạnh về đêm và sáng. Miền Trung và Nam Bộ xuất hiện mưa lớn

Nhiệt độ hôm nay 2/5/2022: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 2/5/2022: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ hôm qua (1/5), Bắc Bộ và Trung Bộ trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 21 độ C. Hôm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; từ đêm nay gió yếu dần. Ở vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa) và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Khu vực Bắc Biển Đông có sóng biển cao từ 3-5m; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có sóng biển cao từ 2-4m.

Nhiet-do-hom-nay-2-5-2022-j

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 5/2/2022:

Hà Nội không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.

Quảng cáo

Đông Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh, vùng núi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Bắc chiều và đêm mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc 2-3, vùng ven biển cấp 4. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc mưa rào và dông rải rác; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25-28 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Xem thêm: Dự báo xu hướng thời tiết cả nước trong tháng 5/2022

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo