Liên hệ với chúng tôi

Sống

Mùng 2 Tết 2022 xuất hành hướng nào tốt nhất?

Nếu ngày Mùng 1 Tết 2022 chưa xuất hành được thì cũng có thể chuyển sang xuất hành vào ngày Mùng 2 Tết. Sống Đẹp xin cung cấp hướng xuất hành tốt nhất trong ngày Mùng 2 Tết theo gợi ý từ Lịch vạn niên 2022.

Mùng 2 Tết 2022 xuất hành hướng nào tốt nhất?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Mùng 2 Tết 2022 xuất hành hướng nào tốt nhất?
Photo: internet

Mùng 2 Tết 2022 xuất hành hướng nào tốt nhất?

Người Việt xưa quan niệm "đầu xuôi đuôi lọt", có nghĩa là những ngày đầu năm mới đi đúng hướng thì cả năm vạn sự hanh thông. Vậy nên trong ngày đầu năm mới, nhiều người xem sách, hỏi chuyên gia phong thủy về chuyện xuất hành. 

Chuyên gia phong thủy Linh Quang từng chia sẻ rằng: Về phong thủy phương vị, có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quả vị và mang ngũ hành khác nhau. Trong 8 hướng, mỗi hướng lại có sự sinh khắc, chế hóa khác nhau. Khi chọn hướng xuất hành đầu năm, gia chủ cần lấy hướng sinh theo cung hay bản mệnh, tránh các hướng khắc. Nếu xuất hành hướng tương sinh thì hứa hẹn cả năm nhiều may mắn. 

Trong trường hợp Mùng 1 gia chủ chưa thể xuất hành được thì cũng có thể đổi lịch sang Mùng 2 Tết. Vậy trong ngày Mùng 2 Tết 2022, hướng xuất hành nào là tốt nhất?

mung-2-tet-2022-xuat-hanh-huong-nao-tot-nhat-0
Gia chủ có thể sủ dụng la bàn để tìm hướng xuất hành tốt nhất

Theo Lịch vạn niên, ngày Mùng 2 Tết 2022 rơi vào thứ Tư ngày 2/2/2022 dương lịch (tức ngày Bính Tuất, tháng Nhâm Dần, năm Nhâm Dần). Khung giờ hoàng đạo: Dần (3h - 5h); Thìn (7h - 9h); Tỵ (9h - 11h); Thân (15h - 17h); Dậu (17h - 19h); Hợi (21h - 23h). 

Giờ hắc đạo: Tý (23h - 1h); Sửu (1h - 3h); Mão (5h - 7h); Ngọ (11h - 13h); Mùi (13h - 15h); Tuất (19h - 21h). 

Theo Lịch vạn niên 2022, ngày Mùng 2 Tết 2022, gia chủ xuất hành theo hướng Tây Nam thì sẽ đón được Hỷ thần; xuất hành theo hướng Đông thì sẽ đón được Thần tài. 

Cách khung giờ tốt nên chọn để xuất hành:

- Giờ Tiểu Các (Mão - 5h đến 7h): Đây là giờ rất tốt lành. Xuất hành vào giờ này gặp may mắn, buôn bán thuận lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. mọi việc đều hòa hợp... 

- Giờ Đại An (Tị - 9h đến 11h): Mọi việc điều tốt lành, cầu  tài đi hướng Tây Nam nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

- Giờ Tốc Hỷ (Ngọ - 11h đến 13h): Xuất hành khung giờ này sẽ có nhiều tin vui. Cầu tài đi hướng Nam. Đi công chuyện thì gặp may mắn.

Cách xem giờ xuất hành hợp phong thủy

Sống Đẹp xin mách bạn cách để tính xem ngày giờ xuất hành định chọn liệu có tốt không. Đây là cách được truyền từ một cổ nhân người Trung Quốc. Phương pháp này mang tên của ông là Lý Thuần Phong:

Bước 1: Xác định ngày, tháng định xuất hành theo năm âm lịch.

Bước 2: Xác định khoảng thời gian xuất hành trong ngày đó. Thời gian trong ngày sẽ được chia làm 6 khắc. Mỗi khắc bao gồm những khung giờ sau:

 • Khắc 1: Từ 23h – 1h và từ 11h – 13h.
 • Khắc 2: Từ 1h – 3h và từ 13h – 15h.
 • Khắc 3: Từ 3h – 5h và từ 15h – 17h.
 • Khắc 4: Từ 5h- 7h và từ 17h – 19h.
 • Khắc 5: Từ 7h – 9h và từ 19h – 21h.
 • Khắc 6: Từ 9h – 11h và từ 21h – 23h.
Quảng cáo
mung-2-tet-2022-xuat-hanh-huong-nao-tot-nhat-7

Bước 3: Tính ra số dư của phép chia như sau:

Số dư trong công thức = [(ngày âm + tháng âm + khắc) – 2] / 6

Bước 4: Tra cứu số dư để biết được giờ xuất hành đó đã tốt hay chưa.

Sau khi chia cho 6, chúng ta sẽ có được 6 số dư là (0; 1; 2; 3; 4; 5). 6 số này được chia làm 2 nhóm, nhóm giờ tốt và nhóm giờ xấu. Cụ thể:

Nhóm có giờ tốt:

 • Số dư là 1, được gọi là Đại an. Tức mọi việc đều bình an.
 • Số dư là 2, được gọi là Tốc hỷ. Tức sắp có tin vui.
 • Số dư là 5, được gọi là Tiểu cát. Tức có nhiều điều may mắn tốt đẹp.

Nhóm có giờ xấu:

 • Số dư là 0, được gọi là Tuyệt lộ. Nghĩa là gặp chuyện không hay trên đường.
 • Số dư là 3, được gọi là Lưu niên. Nghĩa là mọi việc chậm chạp, không phát triển.
 • Số dư là 4, được gọi là Xích khẩu. Nghĩa là xảy ra những mâu thuẫn, xích mích, đấu khẩu.

Mùng 2 Tết 2022 nên kiêng những việc gì?

Các cụ có câu "có thờ có thiêng, có kiêng có lành", vậy nên cũng giống Mùng 1 Tết, Mùng 2 Tết 2022 chúng ta cũng nên kiêng một số việc sau để tránh vận xui trong năm:

- Không quét nhà: Trong 3 ngày đầu năm mới không nên quét nhà vì dân quan niệm, quét nhà những ngày này sẽ khiến Thần tài đi mất, tiền bạc trong nhà không cánh mà bay. Bên cạnh đó còn mang đến điềm xấu hay những điều không may mắn cho cả gia đình. Thậm chí ở Nam bộ, người dân còn cất hết chổi trong 3 ngày này để tránh tình trạng quen tay quét nhà.

mung-2-tet-2022-xuat-hanh-huong-nao-tot-nhat
Không nên quét nhà vào Mùng 2 Tết

- Kiêng cho lửa, nước: Lửa tượng trưng cho sự may mắn. Bởi vậy, trong ngày Mùng 2 Tết, một số nơi kiêng cho lửa để tránh đem may mắn ra khỏi nhà. Còn nước là nguyên tố khởi nguyên của vũ trụ nên người Việt quan niệm, nước tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Nước được ví như tài lộc nên cũng cần kiêng cho trong ngày đầu năm.

- Kiêng giặt quần áo: Người xưa quan niệm, Mùng 1 và Mùng 2 Tết là ngày sinh của Thủy Thần - vị thần của sự sinh sôi, thịnh vượng. Vậy nên cần kiêng giặt quần áo để không phạm đến thần, dẫn đến gặp điều không may mắn.

- Kiêng vay mượn: Mùng 2 Tết 2022, cũng nên kiêng vay mượn. Theo dân gian, vay tiền, mượn đồ trong những ngày đầu năm có thể làm cho gia đình mình túng thiếu cả năm.

Bên cạnh việc kiêng kỵ, trong ngày Mùng 2 Tết 2022, mọi người tích cực làm những việc thiện như trồng cây, lễ chùa, lì xì mọi người xem như tán lộc, đem lại may mắn.

Xem thêm: Tết Nguyên đán 2022 có thể được nghỉ đến 9 ngày?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo