Liên hệ với chúng tôi

Sống

Mẹo đuổi nhện khỏi nhà siêu đơn giản bằng hạt dẻ khiến hàng loạt bà nội trợ "mắt chữ a mồm chữ ô"

Có thể nhiều bà nội trợ không hề tin nhưng thực tế cho thấy, nhện vô cùng sợ hạt dẻ. 

Mẹo đuổi nhện khỏi nhà siêu đơn giản bằng hạt dẻ khiến hàng loạt bà nội trợ 'mắt chữ a mồm chữ ô'

Đăng:

Đỗ Thu Nga
Mẹo đuổi nhện khỏi nhà siêu đơn giản bằng hạt dẻ khiến hàng loạt bà nội trợ 'mắt chữ a mồm chữ ô'
Photo: internet

Cư dân mạng gọi thời điểm những tuần cuối cùng của năm cũ là "tuần lễ dọn nhà" hay "tháng dọn nhà". Bởi đây là thời điểm các gia đình tập trung dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ gọn gàng để "đón" ông bà tổ tiên đã khuất về ăn tết cùng con cháu cũng như đón một năm mới tươi sáng, phát tài, phát lộc.

Với nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc dọn dẹp nhà cửa vì những con nhện cứ thi nhau bò vào nhà làm tổ. Dù mới dọn dẹp nhà cửa có vài hôm nhưng đã thấy nhện kéo về giăng tơ làm tổ ở nhiều ngóc ngách trong nhà, thậm chí chúng dám làm tổ ở cả phòng thờ - nơi trang nghiêm nhất trong ngôi nhà.

meo-duoi-nhen-bang-hat-de-0
Nhện giăng tơ khắp nhà khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn

Một số gia chủ cho rằng, chỉ cần dùng chổi quét màng nhện là có thể "xử lý" gọn gàng lũ nhện không biết nghe lời. Thế nhưng mạng nhện bám vào đầu chổi và theo không khí lại bay vào nhà, vướng vào đồ dùng...

Dùng cây quét màng nhện chỉ là giải pháp tạm thời. Để ngăn ngừa chúng kéo tơ giăng khắp nhà thì các bà nội trợ nên áp dụng một số cách sau, trong đó đáng chú ý nhất là cách đuổi nhện bằng hạt dẻ:

Đuổi nhện bằng vỏ cam

Nhện là loài sinh vật vô cùng ghét mùi cam, quýt và vỏ bưởi. Vì thế, các bà nội trợ có thể tận dụng những loại vỏ này để tránh nhện trong nhà. Thời điểm hiện tại là mùa cam, quýt, bưởi nên rất dễ tìm kiếm được vỏ các loại quả này.

Các bà nội trợ thu thập vỏ quýt, cam, bưởi về rồi cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm các miếng này trong một bát nước sôi và để qua đêm. Đến sáng hôm sau, lấy những miếng vỏ này ra cho thêm 1/4 cốc nước cân bằng vào bát ngâm vỏ, trộn đều rồi cho vào trong bình xịt. Các bà nội trợ mang nước này đi xịt vào các vị trí mà nhện hay làm tổ để xịt.

meo-duoi-nhen-bang-hat-de-9
Nhện rất sợ mùi vỏ quýt, cam, bưởi

Phần vỏ cam, quýt, bưởi còn lại thì để khô hết nước, bóp nhẹ rồi đặt ở những khu vực thường xuyên xuất hiện nhện để chúng không dám bén mảng đến nữa.

Đuổi nhện bằng bột quế

Có thể các bà nội trợ chưa biết, không chỉ có vỏ cam, quýt, bưởi mà cả bột quế cũng có khả năng đuổi nhện vô cùng công hiệu. Các bà nội trợ chỉ cần lấy bột quế rắc quanh nhà và nhiều địa điểm khác để chúng không dám xuất hiện.

Để đạt hiệu quả cao nhất, các bà nội trợ nên rắc một tuần 1 lần. Các bà nội trợ chỉ cần làm như vậy 3, 4 lần là có thể loại bỏ được nhện ra khỏi nhà.

Quảng cáo

Đuổi nhện bằng giấm táo

Giấm táo có rất nhiều lợi ích với cuộc sống của chúng ta, trong đó có việc đuổi nhện. Việc các bà nội trợ cần làm là pha một vài giọt tinh dầu giấm táo vào trong bình xịt, lắc đều rồi xịt nó lên các điểm có mạng nhện. 

Mùi dầu và tính axit của giấm táo sẽ đuổi nhện ra khỏi nơi ẩn náu của chúng. Song do có tính dầu dung dịch này có thể làm bẩn thảm, đồ đạc, ghế sofa... Chính vì vậy khi xịt, các bà nội trợ phải hết sức cẩn trọng.

meo-duoi-nhen-bang-hat-de-8

Cách pha dung dịch đuổi nhện bằng giấm táo như sau: 1 cốc nước; 3 giọt tinh dầu bạc hà; 3 giọt tinh dầu hoa oải hương; 1 thìa giấm táo; dầu rửa bát.

Các bà nội trợ cho tất cả vào lọ xịt rồi trộn đều, đem đi xịt ở các vết nứt, xung quanh cửa sổ ra vào để nhện không bò vào nhà được. Chỉ cần thực hiện 1 lần vào mùa nhện cao điểm nhất là được.

Đuổi nhện bằng hạt dẻ

Có thể nhiều bà nội trợ không tin nhưng nhện vô cùng ghét hạt dẻ. Các bà nộ

Có thể nhiều bà nội trợ không tin nhưng nhện vô cùng ghét hạt dẻ. Các bà nội trợ chỉ cần để một vài hạt dẻ ở cửa sổ là nhện không bao giờ dám bò vào nhà. Ngay cả khi đã để đến khô, nhện vẫn không dám vào nhà. 

i trợ chỉ cần để một vài hạt dẻ ở cửa sổ là nhện không bao giờ dám bò vào nhà. Ngay cả khi đã để đến khô, nhện vẫn không dám vào nhà. 

meo-duoi-nhen-bang-hat-de
Nhện vô cùng ghét hạt dẻ

Ngoài sử dụng các biện pháp trên, các bà nội trợ có thể đuổi nhện bằng thuốc diệt nhện, tinh dầu đuổi nhện hay máy hút bụi.

Quảng cáo
0 Bình luận

0 Bình luận

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo