Liên hệ với chúng tôi

Sống

Khẩu trang Wakamono diệt 99% virus Corona đầu tiên được phát minh bởi người Việt: Dám nghĩ dám làm, dám đột phá thị trường "khó tính"

Với lòng tự tôn dân tộc và tinh thần dám nghĩ dám làm để làm chủ công nghệ, Công ty Wakamono đã sản xuất thành công khẩu trang có khả năng diệt 99% virus Corona đầu tiên trên thế giới.

Khẩu trang Wakamono diệt 99% virus Corona đầu tiên được phát minh bởi người Việt: Dám nghĩ dám làm, dám đột phá thị trường 'khó tính'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Khẩu trang Wakamono diệt 99% virus Corona đầu tiên được phát minh bởi người Việt: Dám nghĩ dám làm, dám đột phá thị trường 'khó tính'
Photo: internet

Theo thống kê mới nhất, chỉ trong thời gian ngắn ngủi đầu năm 2021, hơn 10 triệu chiếc khẩu trang Wakamono - khẩu trang y tế diệt virus Corona lên đến 99% đầu tiên trên thế giới và đã được CE của Châu Âu công nhận và cho phép ghi trên nhãn hộp đã được xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Bồ Đào Nha, Ý, Úc, NZ, Mỹ.

Rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra vô cùng bất ngờ khi sản phẩm này được phát minh bởi người Việt.Để đưa ra thị trường khẩu trang nano thiên nhiên diệt 99% virus Corona, tập thể Wakamono đã thực hiện nhiều cuộc thí nghiệm. Kết quả cuối cùng chính là thành phẩm khẩu trang được làm từ vải không dệt, phủ dung dịch kháng khuẩn nano thiên nhiên nhiên GECIDE.

khau-trang-Wakamono-diet-99-virus-corona-phat-minh-cua-nguoi-viet-4
Khẩu trang kháng khuẩn nano thiên nhiên diệt 99% virus corona được nghiên cứu, thử nghiệm liên tục trong 90 ngày

Theo tìm hiểu, chất diệt virus GECIDE có kích thước nano sẽ thấm sâu vào vải, tiêu diệt 99,9% virus và vi khuẩn, hiệu quả kéo dài đến 48 giờ. Kích thước nano của hoạt chất GECIDE giúp khả năng tiêu diệt virus của khẩu trang Wakamono hoạt động hiệu quả khi gặp các biến đổi từ môi trường như thời tiết, nhiệt độ.

Khẩu trang Wakamono được kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả tiêu diệt các loại virus bao gồm virus màng bọc như virus cúm (influenza virus) H1N1 và virus không màng bọc như virus bại liệt như Polio loại I (Poliovirus-I), đặc biệt là tiêu diệt chủng virus Corona lên đến 99% ngay khi tiếp xúc. Đây được xem như là bằng chứng về khả năng tiêu diệt tất cả các biến thể của Human Coronavirus.

Việc sử dụng khẩu Wakamono có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm vì nó sẽ giảm lây truyền virus một cách hiệu quả. Sự phát triển này có thể hoạt động như một công cụ tiềm năng để chống lại đại dịch COVID-19.

Quảng cáo
khau-trang-Wakamono-diet-99-virus-corona-phat-minh-cua-nguoi-viet-2
Khẩu trang Wakamono đã chinh phục được các thị trường khó tính như châu Âu, Mỹ...

Việc phát minh thành công khẩu trang ứng dụng công nghệ nano sinh học diệt 99% virus corona đã mở ra cơ hội giúp Việt Nam khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Theo Fortune business insights thì tổng thị trường thế giới về Medical clothing market là 63,3 tỷ đô la trong năm 2019 dù chưa có đại dịch COVID-19 diễn ra, và dự báo sẽ đạt 99,9 tỷ đô la vào năm 2027. Rõ ràng, thị trường màu mỡ, nhiều tiềm năng, tuy nhiên, với tính chất đặc thù không chỉ đầu tư về vốn hoặc chiến lược marketing, yếu tố quyết định cuối cùng vẫn là công nghệ nào đáp ứng được các quy chuẩn về hàng rào kỹ thuật của quy định của từng quốc gia.

Chia sẻ về sản phẩm này ở trong đêm Gala Cất cánh, ông Lại Nam Hải - người phát minh khẩu trang Wakamono cho biết: "Để có được kết quả bán thành công sản phẩm vào thị trường Châu Âu và các nước khác là 1 điều không dễ dàng, dù chúng tôi có đầy đủ giấy tờ kiểm định và cấp phép của CE. Nhưng, khi nhắc tới nơi sản xuất và phát minh ra công nghệ này là Việt Nam, không ít đối tác hoài nghi. Thế nhưng, bằng lòng tự tôn dân tộc cùng niềm tin lớn, chúng tôi đã gửi mẫu, các phương pháp kiểm nghiệm và mẫu thử sản phẩm. Cuối cùng, họ tỏ ra ngỡ ngàng là tại sao có thể nghĩ ra một ý tưởng đơn giản mà hiệu quả như vậy. Chúng tôi đã vượt qua mọi kiểm nghiệm khắt khe nhất tại đất nước của họ như vậy! Tại Việt Nam, giá thành sản phẩm rẻ hơn 40% giá thị trường thế giới với chất lượng tương đương. Đó là 1 lời cám ơn và biết ơn vì mình được sinh sống tại mảnh đất giàu tinh thần đùm bọc, thương yêu nhau, nhất là trong hoạn nạn, khó khăn".

Hướng phát minh trong vòng 90 ngày đã giải quyết và khắc phục được hầu hết các vấn đề của khẩu trang giữa đại dịch, nghe thì đơn giản nhưng đó là nỗ lực không ngừng nghỉ, ý chí quyết tâm cao độ, tinh thần tự tôn dân tộc cùng sự cộng hưởng của 10 năm đầu tư kỹ lưỡng nghiên cứu khoa học và trên hết là ý rí của một thế hệ người Việt trẻ, mong muốn cống hiến cho đất nước.

Cập nhật diễn biến mới nhất dịch COVID-19 ngày 29/1/2021: Thêm 9 ca nhiễm mới

Quảng cáo
0 Bình luận

0 Bình luận

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo