The Travel: Hội An - "viên ngọc nhỏ" xinh đẹp, điểm đến không thể bỏ qua ở Việt Nam

Thêm một lần nữa, Hội An lọt top 10 điểm du lịch phổ biến nhất thế giới do Chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel (Canada) bình chọn.

Đỗ Thu Nga
09:00 01/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Du lịch, không chỉ đơn thuần là tới một địa điểm tham quan và ngắm nhìn các cảnh đẹp mà đây ta còn là cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu con người, văn hóa và lịch sử nơi đó. Thông qua việc ghé thăm những viện bảo tàng, các di tích... du khách sẽ có cái nhìn chân thực về cuộc sống trước đây. Và Hội An là 1 trong những điểm đến tuyệt vời để tìm hiểu những nét đẹp trên. 

Và lại thêm một lần nữa, Hội An vinh dự lọt vào top 10 các điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới do The Travel lựa chọn.

Nằm trên bờ biển miền Trung Việt Nam, Hội An được lòng du khách bởi kiến trúc truyền thống hiện diện qua từng ngôi nhà, từng mái ngói và viên gạch. Màu vàng đậm nổi bật tại khu phố càng đánh bật vẻ đẹp nơi đây. Hội An về đêm lung linh, lãng mạn với hàng nghìn chiếc đèn lồng đủ màu sắc khác nhau.

hoi-an--vien-ngoc-nho-xinh-dep-diem-den-khong-the-bo-qua-o-viet-nam-9

Không giống như các thành phố khác như TP.HCM hay Hà Nội, Hội An có diện tích nhỏ hơn nhưng người dân nơi đây tự hào với nét quyến rũ của khu phố cổ từ thế kỷ 18.

Đô thị cổ này là di sản thế giới được UNESCO công nhận và có rất nhiều chùa chiền cũng như các cửa hàng buôn bán được bảo tồn tốt trong khu phố cổ. Hội An có một lịch sử phong phú, một khung cảnh nghệ thuật nhộn nhịp, những món ăn ngon và phong cảnh chân thật lột tả cuộc sống bình dị của người dân trên biển.

The Travel nhận định Hội An luôn là thành phố đáng để ghé thăm.

Ngoài ra, chuyên trang du lịch của Canada gợi ý du khách đừng nên bỏ qua các địa danh lịch sử như chùa Cầu, khu phố cổ, miếu Quan Công, chợ Hội An khi đặt chân đến đô thị cổ này.

Bên cạnh Hội An, nước anh em với Việt Nam là Cuba, hay các khu vực khác thuộc châu Á như thành phố Siem Reap (Campuchia), Chiang Mai (Thái Lan), thung lũng Kathmandu (Nepal) đều nằm trong danh sách này.

Đây không phải là lần đầu tiên Hội An được báo nước ngoài vinh danh.

Mới đây nhất, hồi tháng 1, tạp chí du lịch nổi tiếng Travel + Leisure của Mỹ đánh giá đô thị cổ này là một trong 25 thành phố đẹp nhất thế giới. Tạp chí này còn ưu ái ví Hội An như “một viên ngọc nhỏ”, là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Xem thêm: 8 thông tin quan trọng về Lễ hội âm nhạc 2023 Seen Festival tại Hội An

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận