Dự báo xu hướng thời tiết cả nước tháng 7/2023 cập nhật mới nhất

Để thuận lợi cho các hoạt động lao động sản xuất, sinh hoạt, cơ quan khí tượng đã đưa ra một vài dự báo về tình hình thời tiết tháng 7/203.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thời tiết cả nước tháng 7/2023 thế nào?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, xu thế nhiệt độ trung bình tháng 7/2023 tại các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ C; riêng tại khu vực Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ cao hơn từ 0,5-1,0 độ C, có nơi cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Về lượng mưa, trong tháng 7/2023, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến mở mức thấp nhất hơn so với trung bình nhiều năm từ 5 - 15%, riêng một số nơi ở vùng núi phía Bắc ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm. Ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ ở mức xấp xỉ với trung bình nhiều năm; khu vực Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến cao hơn từ 5-10%, có nơi cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Bão và áp thấp nhiệt đới: Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong tháng 7/2023, bão và áp thấp có khả năng xuất hiện từ 1 - 2 cơn trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Tại khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ có khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng hơn so với trung bình nhiều năm.

du-bao-xu-huong-thoi-tiet-ca-nuoc-thang-7-2023-cap-nhat-moi-nhat-9

Ở khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ nắng nóng tập trung trong khoảng thời kỳ 10-15 ngày đầu tháng và có thể kéo dài hơn ở khu vực Bắc và Trung Trung bộ.

Gió mùa Tây Nam ở phía Nam nhiều khả năng gây ra nhiều ngày có mưa rào và dông ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ, cục bộ có ngày xuất hiện mưa dông mạnh kèm mưa lớn, mưa tập trung nhiều vào thời điểm chiều tối.

Cả nước tiếp tục đề phòng các hiện tượng dông, lốc, sét, mưa đá (tập trung nhiều hơn ở Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam bộ).

Do tác động của nắng nóng, tập trung nhiều ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ, người dân cần đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ ở khu vực dân cư, khu vực sản xuất do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng, đặc biệt ở khu vực miền Trung. Ngoài ra, trên phạm vi toàn quốc tiếp tục xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, sét, mưa đá có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và các hoạt động dân sinh.

Tháng 7/2023, thời tiết đáng ngại ở TP Hồ Chí Minh và Nam Bộ

Trong bản tin dự báo xu hướng thời tiết tháng 7/2023 tại TP Hồ Chí Minh, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, các sản phẩm dự báo mô hình của các trung tâm khí hậu thế giới hầu hết cho kết quả dự báo lượng mưa tháng cao hơn trung bình nhiều năm.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, gió mùa tây nam cường độ trung bình đến mạnh sẽ kéo dài gần như cả tháng 7.

Trong tuần đầu tháng, rãnh áp thấp hoạt động chủ yếu ở khoảng 18 - 23 độ vĩ Bắc và có cường độ khá mạnh. Cùng với đó, gió mùa tây nam chi phối thời tiết khu vực có cường độ trung bình đến mạnh, hoạt động ổn định từ tầng thấp lên đến mực cao 300m, một vài ngày lên đến mực 6000m.

du-bao-xu-huong-thoi-tiet-ca-nuoc-thang-7-2023-cap-nhat-moi-nhat-7

Tuần giữa và cuối tháng, rãnh áp thấp hoạt động phổ biến ở khoảng 15 - 20 độ vĩ Bắc, nối với những vùng xoáy thuận nhiệt đới (XTNĐ) trên khu vực phía đông Philippin. Đề phòng khả năng 1-2 XTNĐ này di chuyển vào khu vực Bắc Biển Đông, gây ra những đợt gió mùa tây nam mạnh và mưa dông diện rộng trên khu vực.

Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo, thời tiết TP.HCM trong tháng 7 có mưa khá nhiều, hầu hết ở diện rải rác đến nhiều nơi. Khả năng xảy ra nhiều đợt mưa trên diện rộng với một vài nơi mưa vừa, mưa to đến rất to kéo dài trong nhiều ngày. Nhiệt độ dao động phổ biến trong khoảng từ 23 – 34 độ C.

Ngoài ra, xu thế nhiệt độ trung bình tháng 7 cũng giảm so với tháng trước. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32 - 34 độ C ở miền Tây Nam Bộ. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C.

“Cần đề phòng khả năng 1 - 2 xoáy thuận nhiệt đới di chuyển vào khu vực bắc Biển Đông trong khoảng giữa đến cuối tháng. Xoáy thuận nhiệt đới dù không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực nhưng sẽ gây ra gió tây nam mạnh cùng với thời tiết nguy hiểm trên các khu vực biển và mưa dông diện rộng trên đất liền Nam Bộ. Ngoài ra, cần đề phòng dông, lốc xoáy, gió giật, mưa lớn diện rộng, mưa lớn cục bộ xuất hiện nhiều với cường độ mạnh. Khả năng mưa lớn gây ngập cục bộ một số tuyến đường trong khu vực trung tâm thành phố” - Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ đưa ra khuyến cáo.

Xem thêm: Dự báo xu hướng thời tiết Hà Nội 10 ngày cuối tháng 6/2023 (20/6 - 30/6)

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Nắng nóng gay gắt đã quay trở lại với miền Bắc. Cơ quan khí tự dự báo, từ nay đến hết tháng 6 sẽ còn có thêm đợt nắng nóng nữa.

Dự báo xu hướng thời tiết 10 ngày cuối tháng 6/2023 (21/6 đến 30/6)
0 Bình luận

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội diễn ra trong 4 ngày (9/6 - 12/6). Vậy thời tiết trong những ngày này sẽ thế nào?

Dự báo xu hướng thời tiết Hà Nội 4 ngày thi vào 10 năm 2023 (9/6-12/6)
0 Bình luận

Dự báo 10 ngày giữa tháng 6/2023 (10/6 - 20/6), nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm 0,5 - 1 độ C. Nắng nóng gia tăng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Dự báo xu hướng thời tiết 10 ngày giữa tháng 6/2023 (10/6 - 20/6)
0 Bình luận

img

Bài mới

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 18/11
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 17/11
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 16/11
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
img
Đề xuất