Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn... không tắm 1 năm?

Có bao giờ bạn tự hỏi "điều gì sẽ xảy ra nếu bạn... không tắm 1 năm?". Ghét bám nặng chịch, cơ thể ngứa ngáy, mụn mẩn nổi lên... hay còn điều kinh khủng hơn thế nữa?

Đỗ Thu Nga
09:38 22/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU BẠN KHÔNG TẮM 1 NĂM?

Không có gì phải bàn - đây quả là ý tưởng tồi. Nhưng hãy tưởng tượng xem điều gì có thể xảy ra:

Sau 265 ngày không tắm, bạn sẽ có mùi cơ thể kinh khủng, do mồ hôi và các vi khuẩn tích tụ và sinh sôi trên cơ thể.

Không tắm có thể khiến lớp da chết chồng chất. Thông thường, lớp da chết này sẽ được tẩy đi trong quá trình tắm, nhưng nếu bạn ngừng tắm thì nó sẽ vón cục lại cùng với dầu cơ thể, đặc biệt ở đằng sau tai, trên cổ và dưới ngực.

Dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-khong-tam-1-nam-0

Kiểu da khác nhau sẽ có những phản ứng khác nhau khi không được tắm cả năm trời. Nhưng về cơ bản thường sẽ có mẩn đỏ và ngứa ngáy. Do không được tẩy rửa, da trở nên ngứa, và gây ra những vết mẩn đỏ trên mặt, da đầu và ngực.

Nếu bạn không tắm rửa gì trong 52 tuần và làm trầy xước da, bạn cần phải vệ sinh vùng da đó ngay lập tức. Nếu không, khả năng cao bạn sẽ bị nhiễm trùng.

2. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU TRÁI ĐẤT KHÔNG CÓ 0XY TRONG 5 GIÂY?

Nếu bạn không tắm rửa gì trong 52 tuần và làm trầy xước da, bạn cần phải vệ sinh vùng da đó ngay lập tức. Nếu không, khả năng cao bạn sẽ bị nhiễm trùng.

3 ngày trời vẫn tối. Trong không khí, khi có ít các hạt tán xạ tia sáng xanh, bầu trời sẽ chuyển sang gần như đen. Tai trong của tất cả mọi người đều nổi tung. Điều này có thể được giải thích bằng một sự thật là, chỉ trong chớp mắt, Trái đất sẽ mất đi 21% áp suất không khí.

Dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-khong-tam-1-nam-9

Tất cả các tòa nhà bê tông sẽ tan thành cát bụi. Oxy là thành phần kết nối quan trọng trong các công trình bê tông. Thiếu đi nó các công trình này sẽ lập tức mất đi độ cứng cần thiết.

Đại dương sẽ bốc hơi. Oxy chiếm 1/3 nước. Nếu không có oxy, hydro sẽ biến thành dạng hơi và phình to.

3. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU MẶT TRĂNG BỖNG DƯNG BIẾN MẤT?

Ban đêm trời sẽ tối hơn rất nhiều. Thông qua việc phản chiếu ánh sáng của Mặt trời. Mặt trời, Mặt trăng làm ban đêm sáng hơn.

Tất cả các loài động vật sẽ bị bối rối bởi việc Mặt trăng đột ngột biến mất. Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng, một số loài, ví dụ như loài cú hoặc sư tử dựa vào sự tăm tối của màn đêm và chỉ một chút ánh trăng để có thể săn mồi hiệu quả.

Dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-khong-tam-1-nam-7

Mặt trăng rất gần với chúng ta, do đó lực hấp dẫn của nó có ảnh hưởng đến Trái đất. Nếu không có Mặt trăng, triều lên và xuống chậm hơn trước rất nhiều, và chỉ lớn bằng khoảng 40%.

Do không có lực hút hấp dẫn từ Mặt trăng, tâm Trái đất sẽ di chuyển một chút. Điều này có thể gây ra các thảm họa thiên nhiên như động đất hoặc núi lửa phun trào.

4. ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU CÔN TRÙNG BIẾN MẤT KHỎI TRÁI ĐẤT?

Nếu vắng bóng côn trùng, thế giới sẽ sụp đổ. Bởi, có khoảng 80% cây cối trên toàn cầu cho hoa. Điều này có nghĩa là chúng cần được thụ phấn bởi những côn trùng như bướm và ong. Thỉnh thoảng gió và các loài động vật khác cũng giúp thụ phấn, tuy nhiên phần lớn công việc này được thực hiện bởi côn trùng. Thiếu đi những “thụ phấn gia” này hầu hết các loại cây sẽ biến mất.

Dieu-gi-se-xay-ra-neu-ban-khong-tam-1-nam-6

Nếu không có côn trùng, việc chuỗi thức ăn sụp đổ là tất yếu. Nếu côn trùng biến mất thì nhiều loài động vật có vú và các loài chim khác cũng sẽ biến mất.

Và nếu ta không có côn trùng thụ phấn cho cây, động vật ăn trái cây, lá hoặc sống trong cây cũng sẽ tuyệt chủng. Dần dần, từng bước một, nó sẽ dẫn tới việc hành tinh chúng ta bị tuyệt chủng hoàn toàn.

Xem thêm: 8 sự thật thú vị khiến bạn không còn thấy nhà vệ sinh là nơi tầm thường nữa

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận