Diễn biến mới nhất vụ Thơ Nguyễn nói chuyện, cho búp bê uống coca để xin vía: Cơ quan Thuế vào cuộc

Cơ quan Thuế đã vào cuộc xác minh doanh thu cũng như rà soát các quy định chấp hành pháp luật liên quan đến Youtuber Thơ Nguyễn.

Đỗ Thu Nga
11:06 12/03/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin từ Dân trí, Tổng cục Thuế đang phối hợp với các cục Thuế liên quan (trong đó có Cục Thuế Bình Dương, Hà Nội) phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của Youtuber Thơ Nguyễn.

Được biết, cơ quan thuế qua nắm bắt các thông tin khác nhau đã xác định được doanh thu của chủ kênh. Đồng thời sẽ rà soát các quy định chấp hành pháp luật của chủ kênh này. 

Trước đo, Bộ Thông tin - truyền thông cũng đã lên tiếng về vụ việc. Ông Lê Quang Tự Do - Cục phó Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết đã nắm được thông tin kênh Tik Tok và YouTube Thơ Nguyễn đăng một số đoạn video có dấu hiệu truyền tải nội dung mê tín dị đoan. Ngày 10/3, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đã yêu cầu Tik Tok và YouTube gỡ những nội dung vi phạm liên quan đến tài khoản Thơ Nguyễn. 

dien-bien-moi-nhat-vu-tho-nguyen-noi-chuyen-cho-bup-be-uong-coca-de-xin-via-1
Thơ Nguyễn nói chuyện, cho búp bê uống coca để xin vía học tốt

Trong ngày 10/3, Cục đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an (Cục A03 - Cục An ninh Chính trị nội bộ) để tìm điện thoại  liên hệ, mời chủ kênh Thơ Nguyễn lên làm việc vì tuyên truyền mê tín dị đoan tuyên truyền bùa ngải, búp bê Kumathong. 

Cũng theo ông Tự Do, cơ quan chức năng đã liên hệ điện thoại và gửi email nhưng phía Thơ Nguyễn Chưa hồi đáp. Trong trường hợp chủ kênh Thơ Nguyễn không làm việc với cơ quan chức năng hoặc cố tình không nhận liên hệ thì sẽ có biện pháp khác để xử lý. hậm chí nếu Thơ Nguyễn không hợp tác sẽ đề nghị Google chặn kênh. 

Như đã đưa tin, kênh của Thơ Nguyễn đã đăng tải video nói chuyện, cho búp bê uống coca để xin vía học giỏi cho các bạn gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng cũng như phản ứng gay gắt từ các bậc phụ huynh.

Được biết, kênh Youtuber Thơ Nguyễn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các em thiếu nhi, đặc biệt là lứa tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Rất nhiều phụ huynh đã cấm con xem nội dung trên kênh này vì có nhiều tiếng thét, âm thanh và nội dung gây ức chế cho trẻ.

dien-bien-moi-nhat-vu-tho-nguyen-noi-chuyen-cho-bup-be-uong-coca-de-xin-via-0
Thơ Nguyễn bình luận về việc nuôi búp bê Kuman Thong

Theo công bố của Google Social Blade (web theo dõi, thống kê và phân tích các trang mạng xã hộ), kênh của Thơ Nguyễn thu về hơn 1,7 tỷ view trong năm 2020 (trung bình khoảng 144 triệu view/tháng. Doanh thu có thể tương đương 16 tỷ đồng/năm, mỗi tháng khoảng 1,3 tỷ đồng.

Đáp lại lời chỉ trích của cư dân mạng, Thơ Nguyễn đã nhanh chóng đưa ra lời đính chính. Cô viết trên Facebook cá nhân như sau: "Dành cho những ai chưa xem được toàn bộ nội dung mình truyền tải. Vì TikTok là nội dung 60s nên buộc phải chia thành 2 clip. Trong clip 1 mình đã chú thích rõ là mình không nuôi và phải siêng học mới học giỏi. Clip tiếp theo thì nói rõ ràng luôn. Nếu các bạn xem chưa đầy đủ thì không thể đưa ra kết luận".

Cô khẳng định, búp bê xuất hiện trong đoạn clip chỉ là búp bê thường, không phải là Kumanthong như mọi người lầm tưởng. Thơ Nguyễn khẳng định: "Ông thần, bà thần nằm trong chính bản thân của chúng ta, cho nên thay vì đi xin vía ở đâu, các em hãy tự cầu mong bản thân mình học tập thật siêng, như vậy sẽ đạt được kết quả tốt thôi nha".

dien-bien-moi-nhat-vu-tho-nguyen-noi-chuyen-cho-bup-be-uong-coca-de-xin-via-0
Clip thí nghiệm với đá khô đã bị xóa khỏi kho video của Thơ Nguyễn

Nữ  Youtuber cho biết cô đang "lập vi bằng để có chứng cứ xác thực rằng có người đã xúc phạm, tung tin sai sự thật" về cô trên mạng xã hội. Cô chia sẻ mình đã liên hệ với luật sư để làm các thủ tục cần thiết.

Trước lời phản biện của Thơ Nguyễn, phần đông phụ huynh vẫn tỏ ý tức giận, lên tiếng chỉ trích nội dung mà Youtuber này đăng tải.

Youtuber Thơ Nguyễn lại khiến phụ huynh bức xúc vì clip nói chuyện, cho búp bê uống coca để... xin "vía"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận