Cổ nhân dạy: Con gái tài giỏi là nhờ phúc cha

Người cha có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trưởng thành của con cái, đặc biệt làm với con gái. 

Đỗ Thu Nga
10:00 19/07/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Một người cha tốt không chỉ giúp ích cho sự phát triển nhân cách của con gái, mà còn nuôi dưỡng cho chúng nền tảng để nhận thức và phân biêt về đúng sai, giúp chúng hiểu được thế nào là sự hài lòng trong cuộc sống, từ đó giảm thiểu những phát sinh trong các vấn đề hành vi.

Trên thực tế, theo quan điểm của Meg Mick, ảnh hưởng của người cha đối với con gái mình là vô cùng to lớn.

Một người cha tốt sẽ biết cách ủng hộ những quyết định đúng đắn của con gái, bảo hộ chúng rời xa khỏi sự ô nhiễm của xã hội và môi trường xung quanh, đưa chúng đến một nơi an toàn, khỏe mạnh hơn.

Sống trong một xã hội phức tạp ngày càng nhiều cám dỗ, một người con gái có thể sẽ cần một người ‘anh hùng’ trong tim để bảo vệ bản thân khỏi những ngang trái của cuộc đời. Và hình tượng ‘anh hùng’ đó, không ai khác ngoài người cha.

Là một người anh hùng trong mắt con gái, người cha có thể nuôi dưỡng cho cô con gái hai điều: Đó chính là khả năng lãnh đạo và sự kiên trì trong cuộc sống.

Đối với rất nhiều phương diện trong cuộc sống, con gái thường có những quan điểm tương đồng với mẹ. Nhưng đối với người cha thì khá là đặc biệt, ngay từ khi lọt lòng, người cha đã truyền dạy cho con gái: Thế nào là tình yêu đầu. Mối quan hệ giữa cha và con gái trong những năm đầu đời rất quan trọng, và tình yêu thương mà người cha dành cho con gái chính là điểm khởi đầu cho tình yêu của con.

co-nhan-day-con-gai-tai-gioi-la-nho-phuc-cha-0

Một người cha có thể cho con gái mình biết “Tiêu chuẩn của một người đàn ông tốt là như thế nào”, và mỗi một người đàn ông khi bước vào cuộc đời của con gái, đều sẽ lấy hình tượng của người cha để so sánh.

Một người cha tốt là khi, họ cần phải dành nhiều thời gian để giao tiếp, gần gũi để hiểu con gái mình. Cha và con gái ở bên nhau có thể làm cho cuộc sống của con gái trở nên vô cùng trọn vẹn và phong phú, và con gái có thể mang lại cho người cha những hồi báo vô tận.

Meg Mick đã chỉ ra rằng: 21% trẻ em từ 12 đến 15 tuổi nói rằng nỗi lo lắng lớn nhất của chúng là không có đủ thời gian ở bên cha mẹ. 8% các ông bố cho biết lo lắng lớn nhất của họ là không có đủ thời gian cho con cái.

Đây là sự thiếu sót lớn nhất mà các cô con gái phải đối mặt. Trên thực tế, đó cũng là sự thiếu sót lớn nhất mà các ông bố cần phải đối mặt.

Trong những năm tháng hình thành nhân cách đầu đời của con gái, các ông bố hãy danh thời gian ở bên con gái nhiều nhất có thể, bởi sau này bạn sẽ nhận ra, không có hình thức nào có thể bù đắp được khoảng thời gian đã bỏ lỡ khi ở bên con gái.

Sẽ có một ngày, khi con gái của bạn lớn lên, chúng sẽ có những mối quan hệ khác, cũng như những công việc cuốn chúng đi, thời gian chúng ở bên bạn cũng sẽ ngày càng ít ỏi.

Sẽ có một ngày, bạn không thể ở bên đứa con gái bé bỏng như ngày nào để dạy dỗ chúng, chăm sóc cho chúng. Khi đó thế giới của chúng sẽ trở nên vô cùng rộng lớn, không chỉ có cha mẹ không thôi.

Tuy nhiên, hình ảnh về người cha trong tim người con gái, dù là tốt hay xấu, chắc hẳn sẽ không bao giờ có thể xóa nhòa. Hãy cố gắng làm một người cha tốt, bởi một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra, hình ảnh của bạn cũng sẽ in hằn và ảnh hưởng đến tính cách của những cô con gái.

Xem thêm: Học cách nuôi dạy con để không tạo ra một thế hệ trẻ ăn bám

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận