Cập nhật mới nhất thời tiết Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Miền Bắc sẽ đón những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với nhiệt độ giảm sâu, rét đậm rét hại. Cơ quan khí tượng dự báo, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá và tuyết.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 28/1 đến 3/2 (tức từ đêm 26 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to (tập trung trong đêm 28 đến ngày 29 và ngày 1 - 3/2). 

Kể từ đêm ngày 29/1, trời chuyển rét đậm, rét hại. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, vùng núi cao khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho từng khu vực:

Khu vực Bắc Bộ

- Từ 26-28/01 (từ 24 đến 26 tháng Chạp): Đêm và sáng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng; riêng ngày 27-28/01 khu vực vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ; nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

- Từ đêm 28/01 đến 03/02 (từ đêm 26 tháng Chạp đến 03 Tết): Có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (tập trung trong đêm 28-ngày 29 và ngày 01-03/02). Từ ngày 29/01 trời chuyển rét đậm, rét hại. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết. Nhiệt độ cao nhất 14-18 độ; nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Cap-nhat-moi-nhat-thoi-tiet-Tet-Nguyen-dan-Nham-Dan-2022-4
Tết Nguyên đán 2022 rét đậm, rét hại

- Từ 04-06/02 (từ 04 đến 06 Tết): Nhiệt độ có xu hướng tăng dần, thời tiết phổ biến ít mưa, trời rét, vùng núi rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ, nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

- Từ 26-28/01 (từ 24 đến 26 tháng Chạp): Ít mưa, đêm và sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 25-29 độ; nhiệt độ thấp nhất 19-23 độ.

- Từ 29/01-02/02 (từ 27 tháng Chạp đến 02 Tết): Có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 29/01 trời chuyển rét, riêng phía Bắc khoảng từ ngày 30/01 có rét đậm. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 16-19 độ, phía Nam 20-23 độ; nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 13-15 độ, phía Nam 16-18 độ.

- Từ 04-06/02 (từ 04 đến 06 Tết): Nhiệt độ có xu hướng tăng dần, thời tiết phổ biến ít mưa. Phía Bắc trời rét, nhiệt độ cao nhất 18-21 độ, nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ; Phía nam đêm và sáng trời rét, nhiệt độ dao động trong ngày từ 17-24 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

- Từ 26-29/01 (từ 24 đến 27 tháng Chạp): Ít mưa, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 26-31 độ; nhiệt độ thấp nhất 20-24 độ.

- Từ 30/01-03/02 (từ 28 tháng Chạp đến 03 Tết): Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ít mưa, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 24-27 độ, phía Nam 27-30 độ; nhiệt độ thấp nhất 19-23 độ.

- Từ 04-06/02 (từ 04 đến 06 Tết): Phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ít mưa, ngày nắng. Nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ dần, phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-31 độ, riêng phía Bắc 25-28 độ; nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, phía Bắc 20-22 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Từ 26/01-06/02 (từ 24 tháng Chạp đến 06 Tết): Ít mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ cao nhất 27-31 độ; nhiệt độ thấp nhất 16-20 độ.

Khu vực Nam Bộ

Từ 26/01-06/02 (từ 24 tháng Chạp đến 06 Tết): Ít mưa, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ.

Xem thêm: Dự báo thời tiết 7 ngày Tết Nhâm Dần 2022 trên cả nước

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Thời tiết Tết 2022 (Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022) thế nào là thắc mắc của rất nhiều người. Mới dây, cơ quan khí tượng đã đưa ra vài dự báo ban đầu.

Thời tiết Tết Nguyên đán 2022 trên cả nước thế nào?
0 Bình luận

Dịp Tết Nguyễn đán Nhâm Dần 2022, ở miền Bắc sẽ xảy ra rét đậm rét hại. Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ lại có thời tiết đẹp, trời nắng ráo và không có mưa.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có rét không?
0 Bình luận

Trong ngày ông Công ông Táo, miền Bắc duy trì hình thái thời tiết mưa nhỏ và sương mù vào đêm và sáng sớm, trưa và chiều trời hửng nắng. Miền Bắc sắp đón 2 đợt không khí lạnh trước thềm Tết Nguyên đán 2022.

Nhiệt độ hôm nay 25/1/2022: Miền Bắc hửng nắng ngày ông Táo trước khi đón 2 đợt không khí lạnh
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất