Liên hệ với chúng tôi

Sống

Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học 2021 cần nhớ

Để có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường Đại học theo nguyện vọng, các thí sinh cần nhớ chắc các mốc thời gian tuyển sinh Đại học 2021 quan trọng dưới đây.

Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học 2021 cần nhớ

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Các mốc thời gian tuyển sinh Đại học 2021 cần nhớ
Photo: internet

Như đã chia sẻ, vào 0h ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 1 của 53 tỉnh, thành phố trên cả nước. Theo Bộ này, phổ điểm trung bình thấp nhất nằm ở môn Lịch sử; phổ điểm trung bình cao nhất thuộc về môn Giáo dục công dân.

Sau khi biết điểm tốt nghiệp, các thí sinh bắt tay vào việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Theo kế hoạch dự kiến, từ ngày 20/8 đến 17h ngày 22/8, các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1. Các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 23/8.

Theo Công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng sư phạm mầm non năm 2021 do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn ký ban hành, tuyển sinh ĐH năm 2021 có 1 số mốc thời gian quan trọng:

- Trước 17h ngày 3/8, Bộ GD&ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

cac-moc-thoi-gian-tuyen-sinh-dai-hoc-2021-can-nho
Ảnh minh họa

- Trước 17h ngày 5/8, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

- Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét đăng ký xét tuyển (thí sinh chỉ được điều chỉnh theo phương thức trực tuyến) từ ngày 7/8 đến 17 giờ ngày 17/8. Thí sinh điều chỉnh sai sót liên quan đến ưu tiên đối tượng, khu vực sẽ thực hiện bằng phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ.

- Trước 17h ngày 19/8, thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

- Từ ngày 20/8 đến 17h ngày 22/8, các trường thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

Quảng cáo

- Các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 dự kiến trước 17h ngày 23/8.

- Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 1/9 (tính theo dấu bưu điện).

- Từ 8/9 đến hết tháng 12/2021, các trường còn thiếu chỉ tiêu sẽ xét tuyển bổ sung.

- Trước ngày 31/12/2021, các trường báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2020.

Bộ GD&ĐT lưu ý, mức điểm ưu tiên được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30. Nếu trường xét tuyển với thang điểm khác với thang điểm này (ví dụ trường nhân hệ số môn chính trong tổ hợp xét tuyển) thì phải quy đổi mức điểm ưu tiên tương ứng với thang điểm mới và công bố trong Đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi.

Bên cạnh đó, các quy định "điểm xét tốt nghiệp" trong quy chế được hiểu là một điều kiện (ngưỡng đảm bảo chất lượng) để thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên, nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Trường không được sử dụng để làm căn cứ xét tuyển trực tiếp. Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định “điểm xét tốt nghiệp” đã bao gồm cả điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng, mức ưu tiên không giống với mức ưu tiên trong Quy chế tuyển sinh.

Để tránh việc thí sinh cộng điểm ưu tiên 2 lần, nếu trường sử dụng “điểm xét tốt nghiệp” để xét tuyển, thì phải trừ đi điểm ưu tiên đã được cộng vào trong “điểm xét tốt nghiệp” sau đó mới cộng thêm ưu tiên theo quy định của Quy chế tuyển sinh để xét tuyển.

Xem thêm: Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, thí sinh cần làm gì?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo