Cá mú Mikko phàm ăn bị trầm cảm sau khi ăn hết bạn bè trong bể ở thủy cung Sea Life Helsinki, Phần Lan

Các nhân viên thủy cung phát hiện con cá mú có tên Mikko đang có biểu hiện trầm cảm sau khi ăn hết bạn bè trong bể.

Đỗ Thu Nga
08:16 14/02/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cá mú Mikko ở trong phòng thí nghiệm hải dương Sea Lab của thủy cung  Sea Life Helsinki (Phần Lan) tỏ ra không vui khi dịch COVID-19 ập đến khiến khách thăm quan không thể đến đây nữa. 

Khi phát hiện điều này, các nhân đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nhằm "kéo cảm xúc" của nó lên. Các nhân viên cho rằng Mikko nhớ khách tham quan thủy cung và cũng cảm thấy rất buồn vì không có bạn đồng hành trong bể. Đáng nói, Mikko chính là kẻ đã ăn thịt tất cả bạn bè và hàng xóm.

Từ sau khi thủy cung đóng cửa vào mùa xuân năm 2020 để phòng dịch, những người chăm sóc cho Mikko nhận thấy con cá đơn độc dường như bơ phờ và thờ ơ dù thể trạng của nó vẫn khỏe mạnh. 

Để giúp Mikko phấn chấn hơn, các nhân viên đã dày công làm cho nó một chiếc bánh sinh nhật cá hồi để kỷ niệm sinh nhật 16 tuổi của nó. Trong video do thủy cung chia sẻ trên facebook ngày 12/10, Mikko hào hứng ăn hết món quà đặc biệt này và không chia sẻ với bất kỳ người bạn nào trong bể cá.

ca-mu-Mikko-tram-cam-sau-khi-an-het-ban-be-trong-be
Biểu hiện chán nản và cô đơn của cá mú Mikko

Theo thông tin thủy cung cung cấp, Mikko gia nhập thủy cung vào năm 2007. Nó là một con cá lớn, dài khoảng 1met và nặng khoảng 16kg. Mikko được cửa hàng bán thú cưng quyên tặng cho thủy cung bởi nó lớn hơn tất cả những chiếc bể mà họ có. Bên cạnh đó, nó còn ăn sạch những bạn cùng bể.

Khi được đưa vào thủy cung, Mikko được cho ăn 3 - 4 lần/tuần. Bữa ăn của nó gồm mực và cá nhỏ như cá trích, cá mối, cá tuyết. Nhưng với nó như thế vẫn chưa đủ, nó là một chú cá phàm ăn. Khi cảm thấy đói, nó ăn mọi con vật chung bể. Nó ăn ngấu nghiến cả một con cá sư tử độc.

Mikko không phải con cá mú duy nhất thích con mồi lớn nguy hiểm. Trước đây, các nhà khoa học ghi nhận nhiều con cá mú nuốt chửng cả cá mập.

Sau tai nạn với cá sư tử, nhân viên chăm sóc đã chuyển Mikko sang một bể riêng, ở đây nó không có bạn đồng hành. Và có lẽ sự cô độc vì không có bạn bè hàng xóm và không có khách tham quan đã khiến nó trở thành một con cá cô độc rồi rơi vào trạng tháng "trầm cảm". 

Để giữ tinh thần cho Mikko trong thời gian đóng cửa, nhân viên thủy cung ăn trưa và uống cà phê giải lao cạnh bể của nó. Họ kỳ cọ cho nó bằng bàn chải mềm để kích thích nó. Ngoài ra, nó cũng được xem TV.

Các nhân viên làm việc hết sức cẩn thận khi dùng bàn chải kỳ cọ cho nó, bởi hồi  tháng 12/2019, Mikko giật bàn chải từ tay một nhân viên và nuốt chửng. Chiếc bàn chải mắc vào họng con cá, buộc bác sĩ thú y phải gây mê nó để lấy vật thể ra.

Các nhà sinh vật học cho rằng đã nhận thấy rõ ràng việc Mikko bị trầm cảm. Ví dụ, trong phòng thí nghiệm các loài khác đều rất vui vẻ nhưng Mikko thì tuyệt đối không, nó luôn tỏ ra vô cùng rầu rĩ.

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận