Bệnh nhân 3881 tử vong: Là cụ ông 81 tuổi, bệnh nền nặng

Việt Nam vừa ghi nhận ca tử vong thứ 46, đó là bệnh nhân 3881 (BN 3881), 81 tuổi, có bệnh nền nặng. 

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin từ Bộ Y tế, chiều ngày 27/5, Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong 46. Đó là BN 3881, nam, tuổi 81, có tiền sử tai nạn giao thông gãy xương sườn, xương đòn 4 năm trước, áp xe gan 2 năm trước, sống trong vùng dịch COVID-19.

Ngày 5/5, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, đau mỏi người, ho ít. Bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện huyện điều trị 4 ngày với chẩn đoán viêm phổi. Xét nghiệm Realtime RT- PCR SARS-CoV-2 âm tính, ông được cho về nhà dùng thuốc theo đơn và cách ly tại nhà.

Đến ngày 11/5, bệnh nhân sốt cao, ho nhiều. Ngày 14/5, bệnh nhân xuất hiện biểu hiện khó thở, vào Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành là, test nhanh COVID-19 thì cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh để điều trị.

Trong quá trình điều trị, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân xuất hiện biểu hiện suy hô hấp, huyết áp giảm, được đặt ống nội khí quản thở máy, dùng thuốc vận mạch nâng huyết áp.

benh-nhan-3881-tu-vong-0
Bệnh nhân 3881 qua đời có bệnh nền nặng

Đến ngày 15/5, bệnh nhân được chuyển xuống Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, chẩn đoán vào viện sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực, an thần thở máy, thuốc vận mạch, lọc máu liên tục, phối hợp kháng sinh phổ rộng, corticoid, điều trị chống đông, nuôi dưỡng tĩnh mạch. Tuy nhiên tình trạng bệnh nhân không cải thiện, chức năng phổi ngày càng xấu hơn.

Ngày 21/5,  Hội đồng chuyên môn Bộ Y tế hội chẩn xác định bệnh nhân tình trạng rất nặng, nhiễm trùng chủng vi khuẩn đa kháng thuốc. Dù đã được các bác sĩ tận tình điều trị, chăm sóc toàn diện nhưng tình trạng bệnh không đáp ứng điều trị, diễn biến xấu dần.

Đến 22 giờ 31 phút ngày 26/5, bệnh nhân tử vong, chẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi do nhiễm SARS-CoV-2, biến chứng suy hô hấp tiến triển, nhiễm khuẩn huyết trên bệnh nhân cao tuổi.

Theo Bộ Y tế, đây là bệnh nhân thứ 11 tử vong trong đợt dịch này và là bệnh nhân thứ 46 tử vong kể từ đầu dịch.

Trước đó vào ngày 24/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 1 trường hợp tử vong do mắc COVID-19. Đó là bệnh nhân 4087 - chị Đ.T.M. (38 tuổi), quê ở xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Chị M. là công nhân Công ty TNHH Hosiden Việt Nam ở Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

Ngày 18/5, chị M. được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện mắc COVID-19. Ngày 19-5, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị. 

Chị M. được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Đến sáng sớm ngày 24/5 được chuyển ra Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương để điều trị thì chị M. tử vong.

Bệnh nhân có diễn biến rất nhanh, nguyên nhân tử vong ban đầu được chẩn đoán do sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi ARDS do nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Tin buồn: Nữ công nhân ở Bắc Giang tử vong do COVID-19 chưa từng có bệnh nền

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Gia đình nghèo, nữ công nhân Đào Thị Minh đã phải đi làm thuê từ sớm. Chưa kịp về thăm bố mẹ và con lần cuối, chị đã qua đời vì nhiễm COVID-19.

Xót xa hoàn cảnh nhà nữ công nhân tử vong vì COVID-19: Bố mẹ già yếu, con thơ khóc đỏ mắt đòi mẹ
0 Bình luận

Ổ dịch liên quan đến điểm sinh hoạt truyền đạo ở quận Gò Vấp có 25 ca dương tính, 67 trường hợp F1, 336 trường hợp F1.

Chuỗi COVID-19 ở hội thánh truyền giáo Phục hưng: F1 trải rộng ở 16 quận, huyện
0 Bình luận

Sau khi phát hiện 1 phụ bếp tại khách sạn Sheraton nghi mắc COVID-19, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn. Vậy khách sạn này nằm ở đâu tại TP Hồ Chí Minh?

Khách sạn Sheraton vừa bị phong tỏa vì có ca nghi mắc COVID-19 ở đâu TP Hồ Chí Minh?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Xúc động khoảnh khắc con trai gả mẹ 53 tuổi đi lấy chồng: “Dù ở độ tuổi nào, ai cũng xứng đáng có được những hạnh phúc riêng của mình”

Trong ngày cưới, người con trai đã chủ động trao tặng nhẫn vàng, kiềng vàng và bày tỏ lời cảm ơn, biết ơn vì công sinh thành, nuôi dưỡng, cũng như chúc phúc cho mẹ.

Thanh Tú
Thanh Tú 8 giờ trước
Mùa hè tình nguyện đặc biệt của những bạn trẻ Mỹ tại Việt Nam

Dù chỉ mới 16,17 tuổi và không phải là những thợ xây chuyên nghiệp nhưng nhóm bạn trẻ đến từ Mỹ đã không ngại ngần xắn tay áo, khiêng gạch, trộn xi măng giúp người dân Quảng Ngãi xây nhà tình nghĩa.

Hải An
Hải An 13 giờ trước
Hà Nội chi 3.000 tỷ hỗ trợ bữa trưa cho học sinh tiểu học

Từ năm học 2025-2026 tới đây, 768.000 học sinh tiểu học ở Hà Nội, gồm cả công lập và tư thục, sẽ được hỗ trợ 20.000-30.000 đồng bữa ăn trưa mỗi ngày.

Hải An
Hải An 15 giờ trước
Nam sinh đưa em đến điểm thi nhờ người trông hộ đã trúng tuyển vào trường THPT top đầu Hà Nội

Nam sinh Nguyễn Mạnh Đức từng được biết đến với khoảnh khắc đưa em gái đến điểm thi nhờ anh chị tình nguyện viên trong hộ để vào thi lớp 10 đã trúng tuyển vào trường THPT top đầu Hà Nội.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Tin vui: Toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí từ năm 2026

Từ năm 2026, người dân sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất một lần mỗi năm, theo dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị đang được xây dựng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Ông ngoại Hà Nội một tay chăm cháu 7 tháng tuổi từ A đến Z khiến cộng đồng mạng trầm trồ

Nhìn khoảnh khắc ông ngoại U70 chăm sóc cháu nhỏ từ bế ru, cho ăn, quấy cháu,… đến chơi cùng cháu cả ngày với thái độ ân cần, yêu thương khiến ai cũng xúc động và ngưỡng mộ.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cảnh sát Hà Nội huy động ca nô giải cứu nữ sinh viên chới với dưới sông Hồng

Nhận được thông tin một nữ sinh viên nhảy cầu Vĩnh Tuy, chới với dưới dòng nước xiết ở sông Hồng, Cảnh sát PCCC&CNCH đã kịp thời huy động ca nô để giải cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Khoảnh khắc ấm lòng: CSGT kịp thời hỗ đưa tài xế đột quỵ trên cao tốc đi cấp cứu

Phát hiện tài xế xe cẩu bất tỉnh trong cabin trên cao tốc Pháp Vân – Cầu GIẽ, CSGT đã ngay lập tức mở đường, hỗ trợ đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Không chờ đủ thủ tục, bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho chàng trai “vô danh, ví rỗng”

Chàng trai 20 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không giấy tờ, không người thân. Không chờ đủ thủ tục, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cầu để cứu người trong thời gian vàng.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Người dân Quảng Ngãi mở rộng vòng tay san sẻ chỗ ở với cán bộ từ Kon Tum chuyển về

Thấy các cán bộ Kon Tum mới chuyển về chưa có chỗ ở, người dẫn Quảng Ngãi đã mở rộng vòng tay giúp đỡ, chào đón, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống và công việc.

Thanh Tú
Thanh Tú 04/07
Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 03/07
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 03/07
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 02/07
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 02/07
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 01/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất