Liên hệ với chúng tôi

Sống

Phát ngôn bất ngờ của Addy Trần giữa tâm biến Sơn Tùng M-TP đạo nhạc trong MV "Chúng ta của hiện tại"

Đêm 22/2, Addy Trần bất ngờ chia sẻ trên trang facebook cá nhân quan điểm của bản thân giữa lùm xùm liên quan đến Sơn Tùng M-TP.

Phát ngôn bất ngờ của Addy Trần giữa tâm biến Sơn Tùng M-TP đạo nhạc trong MV 'Chúng ta của hiện tại'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Phát ngôn bất ngờ của Addy Trần giữa tâm biến Sơn Tùng M-TP đạo nhạc trong MV 'Chúng ta của hiện tại'
Photo: internet

MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP đã "bay màu" khỏi Youtube vào tối ngày 22/2 do bị một tài khoản Youtube có tên GC báo cáo từ 3 tuần trước. Theo tài khoản báo cáo, bản beat "Chúng ta của hiện tại" giống với bản beat "Is your mine" của Bruno Mars. 

Trong tối ngày 22/2, tài khoản GC cho biết, phía Sơn Tùng thừa nhận đạo nhạc. GC bình luận: "Clip đã được rút về. Nhà sản xuất thừa nhận anh ấy đã sao chép tác phẩm. Kiếm tiền từ công việc của người khác. Chúng tôi không làm điều đó ở phương Tây. Bạn không bao giờ tìm cách biết câu chuyện phải không. Video đó sẽ sớm trở lại thôi, thư giãn đi" (tạm dịch).

Trong khi GC có nhiều động thái liên quan đến việc đánh bản quyền beat nhạc trong MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng thì ở một diễn biến khác, trên trang cá nhân của nhạc sĩ/nhà sản xuất âm nhạc Addy Trần đã đưa ra chia sẻ thẳng thắn. 

addy-tran-len-tieng-giua-lum-xum-cau-son-tung-m-tp
Addy chia sẻ quan điểm trên mạng xã hội

Addy viết: "Nói trước: không phải LQ (liên quan) gì MTP hết! Không quen! 2 beat nghe giống nhau! Nhưng hòa âm thì cả ngàn beat có quyền hòa âm giống nhau có quyền dùng chung sound. NHƯNG CÂU ĐÁNH KHÁC MELODY KHÁC. Bạn muốn tìm tôi tìm cho bạn 100 beat giống 1 beat!!! Producer mình gọi là Type beat! Hết!".

Chia sẻ thẳng thắn của Addy Trần nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Tài khoản Lê Trình bình luận: "Có tầm 20 vòng hòa âm mà cả tỷ bài viết ra. Giống nhau vòng hòa âm là chuyện rất bình thường, bận tâm làm gì cho mệt...".

Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều với quan điểm của Addy  Trần. Những tài khoản này cho rằng, việc Youtube xóa MV của Sơn Tùng là có lý do. Việc "đạo nhạc" bị xóa thì phải chịu...

Sau khi đăng tải quan điểm bài viết này vài tiếng thì nhiều fanpage trên mạng xã hội đã chia sẻ lại và cư dân mạng vào bình luận rất nhiều. Rất nhiều người cũng quay lưng với quan điểm của Addy Trần.

Ở một diễn biến khác nữa, Trần Duy Khang - người sáng tác và hát chính của nhóm nhạc Indie đình đám Chillies cũng đưa ra quan điểm đầy ẩn ý về việc Sơn Tùng không sai trong lùm xùm này. 

addy-tran-len-tieng-giua-lum-xum-cau-son-tung-m-tp
Còn đây là chia sẻ của Trần Duy Khang

Trần Duy Khang chia sẻ về việc cùng thành viên Chillies shazam (ứng dụng nhận diện bài hát qua âm thanh) các bài hát trong album  xem có báo bản quyền bài nào không. Thậm chí anh còn hài hước thừa nhận lỡ chẳng may có giống... sẽ đi đời và không biết bao nhiêu cái nhà mới đều được cho sự trùng hợp này.

Quảng cáo

Đây không phải lần đầu tiên Sơn Tùng rơi vào lùm xùm đạo nhạc. Trước đó vào năm 2016, ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau cũng vướng vào vòng xoáy đạo nhái không hồi kết.

Các phương tiện truyền thông, khám giả soi Chúng ta không thuộc về nhau có phần giống với We Don't Talk Anymore của Charlie Puth - Selena Gomez, còn đoạn rap thì “bê y chang” từ Fire của BTS. 

Khi đó tác giả We Don't Talk Anymore bản remix là DJ Heyder đã gọi Chúng ta không thuộc về nhau là phiên bản Việt.

Trước đó nữa vào năm 2015, ca khúc "Không phải dạng vừa đâu" của Sơn Tùng cũng làm bị nghi sao chép ca khúc Set fire to the rain của nữ ca sĩ nổi tiếng thế giới Adele.

Thậm chí có nhiều netizen còn cho rằng, đó là ca khúc Sơn Tùng "đá xéo" nhạc sĩ Dương Khắc Linh và Phó Đức Phương. Nguyên nhân được cho là từ việc cả 2 từng chỉ trích Sơn Tùng về việc đạo beat. 

Ca khúc "Âm thầm bên em" năm 2015 của Sơn Tùng cũng bị đồn đoán cóp nhặt ý tưởng từ MV Crooked của G-Dragon, Let's not fall in love của Big Bang, Empty của Winner.

Ca khúc "Chắc ai đó sẽ về" của Sơn Tùng gây tranh cãi nảy lửa vào năm 2015 khi dư luận cho rằng, bài hát có giai điệu giống với ca khúc Because I miss you của nam ca sĩ Hàn Quốc - Jung Yong Hwa (nhóm CNBlue).

Vào năm 2014, "bệ phóng" Em của ngày hôm qua đưa tên tuổi Sơn Tùng lên tầm cao mới cũng vướng nghi án "mượn nhạc". 

Thậm chí cả ca khúc Nắng ấm xa dần, Cơn mưa ngang qua, Em dừng đi của Sơn Tùng cũng vướng không ít lùm xùm liên quan việc "mượn beat", "dùng chùa beat"...

Producer GC - người vừa cho "bay màu" MV Chúng ta của hiện tại là ai?

Quảng cáo
0 Bình luận

0 Bình luận

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo