Việc tử tế: Phiên chợ 0 đồng dành cho công nhân nghèo thất nghiệp

Vừa qua, một phiên chợ 0 đồng dành cho công nhân, người lao động nghèo khó, thất nghiệp ở Bà Rịa - Vũng Tàu vừa được tổ chức.

Chi Nguyễn
09:00 10/09/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 9/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phước, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức phiên chợ '0 đồng' nhằm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công nhân lao động ở trọ đang thất nghiệp.

Theo đó, 250 hộ gia đình khó khăn được phát phiếu mua hàng với giá “0 đồng”, bao gồm các mặt hàng, thực phẩm thiết yếu như: Gạo, rau, trứng, dầu ăn, mì tôm, nước tương, xúc xích,… với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng, do UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ.

viec-tu-te-phien-cho-0-dong-danh-cho-cong-nhan-ngheo-that-nghiep

Cầm trên tay phần quà từ phiên chợ "0 đồng", chị Mai Thị Hiền Thảo, ở trọ trên địa bàn phường Tân Phước không giấu sự xúc động, chị bày tỏ: “Tôi đã thất nghiệp vài tháng nay, công việc thì chưa tìm được, lại còn nuôi con nhỏ nên cuộc sống rất khó khăn. Hôm nay được biết đến phiên chợ này, có nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm để mình lựa chọn với giá “0 đồng”, tôi thấy rất vui và cảm động, nhiêu đây đủ để gia đình tôi sử dụng trong vòng nửa tháng”.

Không chỉ chị Thảo mà rất nhiều công nhân, người lao động mất việc làm, người có hoàn cảnh khó khăn tham gia phiên chợ đều chung cảm giác như vậy. Bà Lê Thị Mỹ Duyên, ngụ phường Tân Phước, cho biết: “Với nghề bán vé số lại còn nuôi hai con nhỏ nên cuộc sống rất chật vật. Những phần quà từ phiên chợ “0 đồng” hôm nay sẽ giúp tôi và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt”.

viec-tu-te-phien-cho-0-dong-danh-cho-cong-nhan-ngheo-that-nghiep

Ông Phạm Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phước cho biết, thời gian gần đây, đời sống công nhân, người lao động gặp nhiều khó khăn do việc làm không bảo đảm, có khá nhiều công nhân đang sinh sống ở các khu trọ trên địa bàn bị mất việc, hoặc không có việc làm ổn định.

“Trước tình hình khó khăn chung, chúng tôi tổ chức phiên chợ “0 đồng” dành riêng cho đối tượng người lao động, công nhân bị mất việc nhằm chia sẻ một phần khó khăn để họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”, ông Bình nói.

viec-tu-te-phien-cho-0-dong-danh-cho-cong-nhan-ngheo-that-nghiep

Ngoài ra, đợt Tết đầu năm nay, UBND phường 4, TP.Vũng Tàu tổ chức chương trình “Phiên chợ 0 đồng - cho đi yêu thương”. Phiên chợ có 11 gian hàng của 8 khu phố, trường học, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường với các mặt hàng thiết thực như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh kẹo, đường, mì gói, sữa, quần áo, giày, dép… để hỗ trợ người dân. 

Người dân được phát phiếu và được nhận quà miễn phí. Tại chương trình, UBND phường 4 đã trao 300 phần quà Tết với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Theo Đại Đoàn Kết

Xem thêm: Gian hàng sách "0 đồng": Kết nối yêu thương từ người tặng và người cần đến lấy

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận