Nữ sinh Quảng Trị bật mí bí quyết đạt Học sinh 3 tốt cấp Trung ương

Theo nữ sinh Quảng Trị, để đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Trung ương, cô bạn đã cố gắng phát triển bản thân về mọi mặt,.

Chi Nguyễn
09:00 16/02/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mai Vũ Tuệ Anh (Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) cảm thấy rất tự hào khi biết mình đạt danh hiệu Học sinh 3 tốt cấp Trung ương. "Mình rất tự hào và hạnh phúc khi đạt được danh hiệu này, đó là một minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực bền bỉ của em suốt thời gian qua", nữ sinh bộc bạch.

Ban đầu, Tuệ Anh không hề nghĩ đến việc mình sẽ đạt được danh hiệu này. Việc tham gia các hoạt động tình nguyện, thi học sinh giỏi văn hóa, thi Tiếng Anh qua mạng hay các hội thao đều xuất phát từ niềm đam mê của em.

nu-sinh-quang-tri-bat-mi-bi-quyet-dat-hoc-sinh-3-tot-cap-trung-uong

Sau khi được nhà trường truyền thông về danh hiệu "Học sinh 3 tốt", nhận thấy mình có các tiêu chí phù hợp, nữ sinh đã xây dựng hồ sơ. 10x cũng chuẩn bị các giấy tờ liên quan để dự tuyển phong trào "Học sinh 3 tốt" các cấp.

Hiện nay, Tuệ Anh đang là trưởng Ban Đối ngoại - phó Ban Truyền thông CLB Tiếng Anh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn Quảng Trị. Cô bạn cũng tham gia nhiều hoạt động thể thao, tình nguyện trong và ngoài trường.

nu-sinh-quang-tri-bat-mi-bi-quyet-dat-hoc-sinh-3-tot-cap-trung-uong

Khi được hỏi về bí quyết trở thành "Học sinh 3 tốt", nữ sinh cho biết việc quản lý thời gian là quan trọng nhất. Ngay từ năm đầu THPT, Tuệ Anh đã lập kế hoạch chi tiết để cân bằng giữa việc học, tình nguyện, rèn luyện sức khỏe.  Mỗi ngày, bạn sẽ có cho mình một danh sách các việc cần làm, hạn chế tối đa thời gian sử dụng mạng xã hội.

Tuy nhiên, có đôi lúc, bạn rơi vào trạng thái căng thẳng vì có quá nhiều việc phải làm. Chẳng hạn như vào mùa thi, bài vở, điểm số, quán xuyến các hoạt động bên ngoài khiến Tuệ Anh không còn thời gian cho bản thân. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè trên lớp, việc học của Anh không bị ảnh hưởng quá nhiều.

nu-sinh-quang-tri-bat-mi-bi-quyet-dat-hoc-sinh-3-tot-cap-trung-uong

Chia sẻ với Mực Tím, nữ sinh 3 tốt cho hay, việc tham gia các hoạt động đoàn thể mang đến nhiều lợi ích cho các bạn học sinh. Bản thân Tuệ Anh đã có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm, mở mang kiến thức, có thêm nhiều bạn bè mới. Từ đó mà trở nên tự tin, bản lĩnh, không còn nhút nhát khi đứng trước đám đông.

Một số thành tích nổi bật của "Học sinh 3 tốt" Mai Vũ Tuệ Anh

- Đạt giải nhì Cuộc thi trực tuyến Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cấp trường năm 2022.

- Nhận giấy khen về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện "Hoa Phượng Đỏ" cấp trường, năm 2023.

- Nhận giấy khen về thành tích xuất sắc trong Chiến dịch tình nguyện "Xuân Yêu Thương", năm 2023.

- Đạt danh hiệu "Thanh niên khỏe" năm học 2022 – 2023.

- Đạt giải nhất nội dung bơi ếch 50m tại Hội thi Thể thao học sinh tỉnh Quảng Trị năm học 2022-2023.

- Đạt giải nhất nội dung bơi tiếp sức tại Hội thi Thể thao học sinh tỉnh Quảng Trị năm học 2022-2023.

- Đạt giải nhì nội dung bơi ếch 100m tại Hội thi Thể thao học sinh tỉnh Quảng Trị năm học 2022-2023.

- Giải nhì kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2023-2024.

- Giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh môn Tiếng Anh năm học 2022-2023

Theo Mực Tím

Xem thêm: Nữ sinh đạt giải nhất thi HSG quốc gia miệt mài dạy học miễn phí

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận