Em bé sinh non thay đổi ngoạn mục, mới 7 tháng đã trộm vía bụ bẫm đáng yêu quá trời

Tuy không may sinh non ở tuần thứ 34, nhưng em bé này vẫn trộm vía lớn nhanh như thổi, bụ bẫm đáng yêu hết mực.

Chi Nguyễn
11:37 08/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhớ lại câu chuyện ngày đi sinh con của mình, chị Nguyễn Ngọc Vi, 26 tuổi ở xã Phú Hoà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa thể quên giờ phút đối diện với tử thần. 

Chị Vi kể: "Mình lên bệnh viện Từ Dũ khám lúc thai được 33 tuần thì biết em bé bị dây rốn quấn cổ 2 vòng và mình bị huyết áp cao, tiền sản giật nặng. Ngay sau đó mình được đưa vào cấp cứu, điều trị huyết áp và bác sĩ quyết định cho mình chấm dứt thai kỳ ở tuần thứ 34. 

em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu
em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu

Những ngày ở viện mình tiếp tục được chẩn đoán là máu loãng nên bác sĩ chỉ định đẻ thường. Thai được 34 tuần thì mình được đưa đến phòng cách ly và truyền thuốc kích sinh. Ban đầu, mình dự định không đăng ký gói dịch vụ đẻ không đau vì nghĩ bản thân có thể chịu đựng được. Nhưng sự thật là khi mới mang thai 34 tuần, cơ thể của sản phụ chưa sẵn sàng cho việc sinh nở. Những cơn đau chuyện dạ khiến mình không thể chịu nổi". 

Các bác sĩ sau đó đã tiêm gấp cho chị Vi một mũi gây tê đẻ không đau. Vì quá mệt nên chị Vi thiếp đi một lúc, sau đó tỉnh lại, cơn đau chuyển dạ lại ập đến dồn dập. Khi tử cung mở được 9 phân, chị Vi được đưa qua phòng sinh. 

"Trong khi các y tá, bác sĩ đang chuẩn bị các khâu để đỡ đẻ cho mình thì tự bản thân mình cảm không thể chờ lâu hơn được nữa. Lúc ấy, ở cuối phòng chỉ có mình mình nằm một góc, vừa sợ, vừa đau đớn, vừa thường con, bản năng làm mẹ của mình trỗi dậy, mình lấy hơi tự rặn, sau 10 phút thì em bé ra ngoài, may mắn đúng lúc đó thì bác sĩ vừa tới" -  chị Vi kể thêm. 

em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu
em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu

Em bé của chị chào đời lúc 1h30 chiều, nặng 2,7kg. Chị đặt tên bé là Tấn Phúc, tên ở nhà à Tôm. "Mình được ôm con một lúc rồi họ đưa con đi cách ly ở khoa nhi. Sinh xong, mình cảm thấy như vừa thoát chết. Có những lúc tình huống nguy cấp, mình cứ sợ sẽ không được gặp con lần nữa. Nhưng may mắn, cuối cùng hai mẹ con cũng được bình an và mạnh khoẻ" - bà mẹ trẻ xúc động. 

Vì sinh non nên bé Tôm bị vàng da, viêm phổi phải chiếu đèn và tiêm kháng sinh, cách ly với mẹ 2 ngày. Sau 4 ngày thì sức khoẻ của hai mẹ con ổn định và được ra viện. Trộm vía, có con nhỏ nhưng cuộc sống của chị Vi không bị xáo trộn quá nhiều. Thứ nhất là vì có bà ngoại đỡ đần, thứ hai là bé Tôm ăn ngoan, ngủ ngoan và không quấy khóc. 

Ban đầu, chị Vi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Nhưng khi Tôm được 4 tháng, chị phải đi làm, gửi con cho bà ngoại trông giúp nên đành phải cai sữa mẹ, cho bé uống sữa công thức và ăn dặm. 

em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu
em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu

Hiện tại, bé Tôm đã được 7 tháng rưỡi, nặng gần 13kg và cao 81cm. Chị Vi tâm sự, tuy bé sinh non nhưng mọi hoạt động trườn, bò, lật, ngồi, đứng đều biết từ sớm. Chưa được 6 tháng bé đã biết ngồi, 6 tháng đã tập đứng và hiện tại thì có thể đứng vững rồi. 

Chị Vi còn cho biết thêm, chị có đưa con đi tiêm phòng đầy đủ và khám chuyên khoa dinh dưỡng. Các bác sĩ khẳng định bé phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Đó là điều mà chị Vi cảm thấy hạnh phúc nhất. 

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: Dân tình mê mẩn loạt clip em bé Pam đi học "đại học chữ to", ai nấy đều khen dễ thương hết biết

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận