Em bé sinh non thay đổi ngoạn mục, mới 7 tháng đã trộm vía bụ bẫm đáng yêu quá trời

Tuy không may sinh non ở tuần thứ 34, nhưng em bé này vẫn trộm vía lớn nhanh như thổi, bụ bẫm đáng yêu hết mực.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 08/11
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhớ lại câu chuyện ngày đi sinh con của mình, chị Nguyễn Ngọc Vi, 26 tuổi ở xã Phú Hoà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa thể quên giờ phút đối diện với tử thần. 

Chị Vi kể: "Mình lên bệnh viện Từ Dũ khám lúc thai được 33 tuần thì biết em bé bị dây rốn quấn cổ 2 vòng và mình bị huyết áp cao, tiền sản giật nặng. Ngay sau đó mình được đưa vào cấp cứu, điều trị huyết áp và bác sĩ quyết định cho mình chấm dứt thai kỳ ở tuần thứ 34. 

em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu
em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu

Những ngày ở viện mình tiếp tục được chẩn đoán là máu loãng nên bác sĩ chỉ định đẻ thường. Thai được 34 tuần thì mình được đưa đến phòng cách ly và truyền thuốc kích sinh. Ban đầu, mình dự định không đăng ký gói dịch vụ đẻ không đau vì nghĩ bản thân có thể chịu đựng được. Nhưng sự thật là khi mới mang thai 34 tuần, cơ thể của sản phụ chưa sẵn sàng cho việc sinh nở. Những cơn đau chuyện dạ khiến mình không thể chịu nổi". 

Các bác sĩ sau đó đã tiêm gấp cho chị Vi một mũi gây tê đẻ không đau. Vì quá mệt nên chị Vi thiếp đi một lúc, sau đó tỉnh lại, cơn đau chuyển dạ lại ập đến dồn dập. Khi tử cung mở được 9 phân, chị Vi được đưa qua phòng sinh. 

"Trong khi các y tá, bác sĩ đang chuẩn bị các khâu để đỡ đẻ cho mình thì tự bản thân mình cảm không thể chờ lâu hơn được nữa. Lúc ấy, ở cuối phòng chỉ có mình mình nằm một góc, vừa sợ, vừa đau đớn, vừa thường con, bản năng làm mẹ của mình trỗi dậy, mình lấy hơi tự rặn, sau 10 phút thì em bé ra ngoài, may mắn đúng lúc đó thì bác sĩ vừa tới" -  chị Vi kể thêm. 

em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu
em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu

Em bé của chị chào đời lúc 1h30 chiều, nặng 2,7kg. Chị đặt tên bé là Tấn Phúc, tên ở nhà à Tôm. "Mình được ôm con một lúc rồi họ đưa con đi cách ly ở khoa nhi. Sinh xong, mình cảm thấy như vừa thoát chết. Có những lúc tình huống nguy cấp, mình cứ sợ sẽ không được gặp con lần nữa. Nhưng may mắn, cuối cùng hai mẹ con cũng được bình an và mạnh khoẻ" - bà mẹ trẻ xúc động. 

Vì sinh non nên bé Tôm bị vàng da, viêm phổi phải chiếu đèn và tiêm kháng sinh, cách ly với mẹ 2 ngày. Sau 4 ngày thì sức khoẻ của hai mẹ con ổn định và được ra viện. Trộm vía, có con nhỏ nhưng cuộc sống của chị Vi không bị xáo trộn quá nhiều. Thứ nhất là vì có bà ngoại đỡ đần, thứ hai là bé Tôm ăn ngoan, ngủ ngoan và không quấy khóc. 

Ban đầu, chị Vi nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Nhưng khi Tôm được 4 tháng, chị phải đi làm, gửi con cho bà ngoại trông giúp nên đành phải cai sữa mẹ, cho bé uống sữa công thức và ăn dặm. 

em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu
em-be-sinh-non-thay-doi-ngoan-muc-bu-bam-dang-yeu

Hiện tại, bé Tôm đã được 7 tháng rưỡi, nặng gần 13kg và cao 81cm. Chị Vi tâm sự, tuy bé sinh non nhưng mọi hoạt động trườn, bò, lật, ngồi, đứng đều biết từ sớm. Chưa được 6 tháng bé đã biết ngồi, 6 tháng đã tập đứng và hiện tại thì có thể đứng vững rồi. 

Chị Vi còn cho biết thêm, chị có đưa con đi tiêm phòng đầy đủ và khám chuyên khoa dinh dưỡng. Các bác sĩ khẳng định bé phát triển hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Đó là điều mà chị Vi cảm thấy hạnh phúc nhất. 

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm: Dân tình mê mẩn loạt clip em bé Pam đi học "đại học chữ to", ai nấy đều khen dễ thương hết biết

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

5 điều "phóng đại" này tuy không mới, nhưng lại có lợi ích bất ngờ. Cha mẹ càng thường xuyên làm, con cái càng dễ học thành tài.

5 điều 'phóng đại' có ích bất ngờ, cha mẹ nên làm để con học thành tài
0 Bình luận

Em bé này có đôi mắt to tròn, lông mi dài xinh xắn như thiên thần, chẳng trách mẹ bỉm sữa thích mê.

Em bé mắt to mi dài xinh xắn như thiên thần, chẳng trách các mẹ bỉm sữa thích mê xin vía
0 Bình luận

Cha mẹ thường có xu hướng cáu giận, la mắng hay đánh đập khi em bé mắc sai lầm, mà không biết điều này vô cùng tai hại.

Khoan trách phạt, cha mẹ nên làm điều này để em bé khó bảo mấy cũng ngoan ngoãn
0 Bình luận

Tin liên quan

Có một thầy phong thủy thường giúp người ta chọn nơi ở sao cho may mắn nhất. Ông tin rằng một ngôi nhà đặt ở chỗ đắc địa mới có thể thay đổi vận mệnh của người theo hướng tốt lên...

Bát nước dành cho thầy phong thủy - Câu chuyện đáng suy ngẫm
0 Bình luận

5 điều "phóng đại" này tuy không mới, nhưng lại có lợi ích bất ngờ. Cha mẹ càng thường xuyên làm, con cái càng dễ học thành tài.

5 điều 'phóng đại' có ích bất ngờ, cha mẹ nên làm để con học thành tài
0 Bình luận

Đây là đề nghị luận xã hội trong đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn 2020 - 2022. 

NLXH: Phải chăng lắng nghe người khác là đánh mất cơ hội thể hiện bản thân
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Chủ nhà hàng Nghệ An nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Với mong muốn sẻ chia một chút vất vả với những người thực nhiệm vụ khắc phục bão số 10, chủ nhà hàng tại Cửa Lò đã nấu 14 mâm cơm phục vụ miễn phí cho 140 người.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Du khách đến Quảng Ninh sẽ được tặng bia và chả mực Hạ Long

Chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2025 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó du khách sẽ được tặng bia, chả mực Hạ Long, đặc sản nổi tiếng của vùng đất mỏ.

Thanh Tú
Thanh Tú 25/09
Ấm lòng khoảnh khắc nữ phụ xe buýt Hà Nội cứu nữ sinh ngất xỉu ngay trên xe

Theo đoạn clip ghi lại, một nữ sinh viên đột ngột ngất xỉu ngay trên xe buýt. Nữ tiếp viên nhanh chóng tiếp cận, sơ cứu và phối hợp cùng tài xế đưa hành khách đến bệnh viện kịp thời. Nhờ hành động tận tâm, có trách nhiệm của cả hai, sức khỏe của nữ sinh đã ổn định trở lại.

Hải An
Hải An 24/09
Cụ ông 78 tuổi sống sót kỳ diệu sau 6 ngày lạc giữa rừng sâu

Cụ ông R Ông Ha Hoanh (78 tuổi, Lâm Đồng) trong lúc vào rừng hái nấm thì bị lạc. Sau nhiều ngày dầm mình dưới mưa giữa rừng cụ đã được lực lượng chức năng của phường tìm thấy.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/09
Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 12/09
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất