Em bé 6 tháng tuổi bụ bẫm đáng yêu, các mẹ bỉm sữa thi nhau xin vía

Nhìn em bé 6 tháng tuổi bụ bẫm đáng yêu thế này, các mẹ bỉm sữa thích mê. Thế nhưng, mẹ bé lại quyết định cắt cữ sữa cho con vì lý do này.

Chi Nguyễn
08:38 23/10/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vốn dĩ, các mẹ bỉm sữa rất thích con cái bụ bẫm, mũm mĩm một chút. Họ tâm niệm như vậy mới là khỏe mạnh, con hấp thụ tốt sữa mẹ. May mắn hơn nhiều bà mẹ, chị Lương Trúc Quỳnh (24 tuổi, sống tại TP HCM) lại có con gái sở hữu cân nặng cực kỳ trộm vía. Cô bé Trần Nhã Đan (tên gọi ở nhà là Khoai Tây) hiện tại mới gần 6 tháng tuổi nhưng đã nặng đến 13kg. Đây là con số đáng mơ ước của nhiều mẹ bỉm có con gầy gò, ốm yếu, mãi không tăng được lạng nào.

Chị Quỳnh chia sẻ, chị không có nhiều sữa, bé tập bú bình quen từ sớm. Về sau, con không ăn sữa mẹ nữa, nên chị chuyển sang cho bé ăn sữa ngoài. Lúc chào đời, bé Khoai Tây chỉ nặng 3,5kg nhưng đến nay đã tăng thêm 9,5kg thành 13kg, trung bình mỗi tháng tăng khoảng gần 2kg.

em-be-6-thang-tuoi-bu-bam-dang-yeu-cac-me-thi-nhau-xin-via
em-be-6-thang-tuoi-bu-bam-dang-yeu-cac-me-thi-nhau-xin-via

1 ngày bé uống 140ml mỗi cữ và uống 6 cữ/ngày. Bà mẹ 1 con cho biết có lẽ là do con hấp thu tốt nên tăng cân rất nhanh. Nhìn em bé bụ bẫm, tròn trĩa, các mẹ bỉm sữa thích mê, ai nấy đều thi nhau xin vía.

Là mẹ, ai cũng mong con mình khỏe mạnh, phát triển tốt nên chị Quỳnh cũng cảm thấy khá may mắn khi con rất hợp tác trong việc ăn uống hàng ngày. Nhiều người lo lắng rằng do cân nặng nên bé Khoai Tây có thể sẽ chậm chạp trong hoạt động nhưng trái ngược với điều đó, cô bé biết lẫy và ngồi từ rất sớm, khoảng 3 tháng đã lẫy khá thành thạo rồi. Tuy nhiên, vì lo lắng con sẽ tiếp tục tăng cân, nên bà mẹ này đã quyết định cho con giảm bớt cữ sữa. 

em-be-6-thang-tuoi-bu-bam-dang-yeu-cac-me-thi-nhau-xin-via
em-be-6-thang-tuoi-bu-bam-dang-yeu-cac-me-thi-nhau-xin-via
em-be-6-thang-tuoi-bu-bam-dang-yeu-cac-me-thi-nhau-xin-via

Chị Quỳnh bộc bạch: "Mình sợ bé to quá nên đã giảm cữ sữa của bé đi khá nhiều. Sắp tới con chuẩn bị bước vào giai đoạn ăn dặm nên mình sẽ tiếp tục bỏ 1 cữ sữa nữa. Việc này có khả năng sẽ khiến vóc dáng và cơ thể bé gọn gàng lại. Theo mình, ba mẹ nào cũng muốn con có vẻ ngoài bụ bẫm, trắng trẻo. Mình cũng thích nhưng sức khoẻ của con vẫn là quan trọng nhất. Nên điều đó vẫn được đặt lên hàng đầu. 

Bản thân mình là 1 người khá là khó tính, nhưng trộm vía con gái vào nề nếp từ rất sớm nên mình sẽ để bé phát triển 1 cách tự nhiên nhất. Hiện tại con rất ngoan, chăm bé chỉ vất vả một chút thôi chứ còn lại là đều ổn. Vì bé bú đúng giờ, ngủ đúng giấc, đủ bữa. Mình nghĩ thói quen này cũng giúp cơ thể bé dễ hấp thụ sữa".

Theo Nhịp sống Việt

Xem thêm: Em bé Tây Nguyên mắt to tròn, má lúm cười xinh như thiên thần - các mẹ bỉm cứ gọi là khen mãi không thôi

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận