96 là biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe là tấm biển kiểm soát gắn trên xe cộ quen thuộc, nhưng 96 là biển số xe tỉnh nào thì không phải ai cũng biết.

Chi Nguyễn
13:54 13/06/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Biển số xe là gì?

Biển số xe là biển kiểm soát xe cơ giới, gắn trên các phương tiện cơ giới. Biển số xe được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cụ thể là cơ quan công an cấp khi mua xe hoặc chuyển nhượng xe. Phía trên biển số xe sẽ có số và chữ, thể hiện thông tin chủ sở hữu và một số thông tin khác.

Trên biển số xe thường có nhiều ký hiệu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là ý nghĩa của nó:

96-la-bien-so-xe-tinh-nao

- Hai số đầu: Là ký hiệu địa phương đăng ký xe, bắt đầu từ số 11 - 99.

- Chữ cái: Seri đăng ký, gồm 20 chữ cái từ A - Z. Đồng thời, có thể có thêm số tự nhiên từ 1 - 9.

- Nhóm số cuối cùng: Thứ tự đăng ký xe. Nhóm số cuối cùng trên biển số xe gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99 là số thứ tự đăng ký xe.

96 là biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe ô tô, xe máy ở mỗi địa phương sẽ được quy định với những ký hiệu khác nhau. Hiện nay, ký hiệu biển số xe ôtô, xe máy của 63 tỉnh, thành trong nước mới nhất được ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/8/2020. 

Số ký hiệu tỉnh, thành bắt đầu từ số 11 và kết thúc ở số 99. Tỉnh thành có nhiều biển số xe nhất là TP.HCM, với 11 biển số: 41 và từ 50 đến 59; tiếp là thủ đô Hà Nội, có 06 biển số: 29 - 33 và 40.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, biển số xe 96 không thuộc về tỉnh thành nào. Thông thường, 96 chỉ được sử dụng trong phim ảnh hay quay quảng cáo, hoặc xuất hiện trong số đuôi biển số xe mà thôi. Điều này tương tự với biển số xe 13, cũng hoàn toàn không xuất hiện ở Việt Nam.

Vì sao không có biển số xe 96?

96-la-bien-so-xe-tinh-nao

Theo phong thủy, 96 có ý nghĩa là "Lộc Cửu Trường". Số 9 là “cửu” tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu, sự hưng thịnh và phát triển quanh năm. Số 6 là “lộc” tượng trưng cho tài lộc, tiền tài, công danh phát triển, sự nghiệp đi lên.

Biển số xe 96 được đánh giá là biển số mang lại tiền tài giúp chủ số hữu phát triển công việc sự nghiệp. Biển số này giúp tạo ấn tượng tốt và sự đẳng cấp của bản thân với đối tác làm ăn giúp mở ra vô vàn cơ hội mới. Tất nhiên, đây chỉ là quan niệm của một số người, không phải là sự thật đúng 100%.

Dù sao, theo những thông báo mới nhất của Cục đăng kiểm Việt Nam thì số 96 không nằm trong danh sách biển số xe được cấp phép. Do đó, hiện tại không có biển số xe 96.

Tổng hợp

Xem thêm: 95 là biển số xe tỉnh nào?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận