46 là biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe là tấm biển kiểm soát gắn trên xe cộ ai cũng biết, nhưng 45 là biển số xe tỉnh nào thì không phải ai cũng biết.

Chi Nguyễn
09:30 20/05/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Biển số xe là gì?

Biển số xe là biển kiểm soát xe cơ giới, gắn trên các phương tiện cơ giới. Biển số xe được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cụ thể là cơ quan công an cấp khi mua xe hoặc chuyển nhượng xe. Phía trên biển số xe sẽ có số và chữ, thể hiện thông tin chủ sở hữu và một số thông tin khác.

Trên biển số xe thường có nhiều ký hiệu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là ý nghĩa của nó:

46-la-bien-so-xe-tinh-nao

- Hai số đầu: Là ký hiệu địa phương đăng ký xe, bắt đầu từ số 11 - 99.

- Chữ cái: Seri đăng ký, gồm 20 chữ cái từ A - Z. Đồng thời, có thể có thêm số tự nhiên từ 1 - 9.

- Nhóm số cuối cùng: Thứ tự đăng ký xe. Nhóm số cuối cùng trên biển số xe gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99 là số thứ tự đăng ký xe.

46 là biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe ô tô, xe máy ở mỗi địa phương sẽ được quy định với những ký hiệu khác nhau. Hiện nay, ký hiệu biển số xe ôtô, xe máy của 63 tỉnh, thành trong nước mới nhất được ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/8/2020. 

Số ký hiệu tỉnh, thành bắt đầu từ số 11 và kết thúc ở số 99. Tỉnh thành có nhiều biển số xe nhất là TP.HCM, với 11 biển số: 41 và từ 50 đến 59; tiếp là thủ đô Hà Nội, có 06 biển số: 29 - 33 và 40.

Thực tế, số 46 không phải là đầu biển số của tỉnh thành nào ở nước ta. Theo những thông báo mới nhất của Cục đăng kiểm Việt Nam thì số 46 không nằm trong danh sách biển số xe được cấp phép. Những biển số xe 46 chỉ có trên phim ảnh hoặc do chúng là số đuôi của biển số mà thôi.

Vì sao không có biển số xe 46?

Hiện tại, vẫn chưa có lý do cụ thể vì sao không có biển số xe 46. Dù sao, theo Thông tư 58/2020/TT-BGTVT, chưa có tỉnh nào có biển số xe là số 46 cả.

46-la-bien-so-xe-tinh-nao

Nhiều người cho rằng, không có biển số xe 46 vì đây là một con số "xấu". Số 4 được coi là con số "tử", vì phát âm là "tứ" của nó. Điều này không đúng hoàn toàn, chưa kể, số 4 còn đi kèm số 6, vốn là con số được yêu thích. Khi nói đến con số 6 người ta nghĩ ngay đến tài lộc dồi dào cùng may mắn kề bên. Do đó, chẳng có lý do gì mà coi số 46 là con số xui xẻo cả.

Trên thực tế, không có bất kỳ một quy chuẩn, tiêu chí để nhận định chính xác tuyệt đối rằng biển số xe đó là tốt hay xấu. Một biển số xe đẹp không những phải các con số mang ý nghĩa tốt, may mắn, phát đạt, mà còn phải hợp phong thủy, cân bằng âm dương, tương sinh với ngũ hành của chủ nhân.

Tổng hợp

Xem thêm: 43 là biển số xe tỉnh nào?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận