44 là biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe là tấm biển kiểm soát gắn trên xe cộ ai cũng biết, nhưng 44 là biển số xe tỉnh nào thì không phải ai cũng biết.

Chi Nguyễn
10:00 19/05/2023 Chi Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Biển số xe là gì?

Biển số xe là biển kiểm soát xe cơ giới, gắn trên các phương tiện cơ giới. Biển số xe được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cụ thể là cơ quan công an cấp khi mua xe hoặc chuyển nhượng xe. Phía trên biển số xe sẽ có số và chữ, thể hiện thông tin chủ sở hữu và một số thông tin khác.

Trên biển số xe thường có nhiều ký hiệu, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Dưới đây là ý nghĩa của nó:

44-la-bien-so-xe-tinh-nao

- Hai số đầu: Là ký hiệu địa phương đăng ký xe, bắt đầu từ số 11 - 99.

- Chữ cái: Seri đăng ký, gồm 20 chữ cái từ A - Z. Đồng thời, có thể có thêm số tự nhiên từ 1 - 9.

- Nhóm số cuối cùng: Thứ tự đăng ký xe. Nhóm số cuối cùng trên biển số xe gồm 05 chữ số tự nhiên, từ 000.01 đến 999.99 là số thứ tự đăng ký xe.

44 là biển số xe tỉnh nào?

Biển số xe ô tô, xe máy ở mỗi địa phương sẽ được quy định với những ký hiệu khác nhau. Hiện nay, ký hiệu biển số xe ôtô, xe máy của 63 tỉnh, thành trong nước mới nhất được ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/8/2020. 

Số ký hiệu tỉnh, thành bắt đầu từ số 11 và kết thúc ở số 99. Tỉnh thành có nhiều biển số xe nhất là TP.HCM, với 11 biển số: 41 và từ 50 đến 59; tiếp là thủ đô Hà Nội, có 06 biển số: 29 - 33 và 40.

Thực tế, số 44 không phải là đầu biển số của tỉnh thành nào ở nước ta. Theo những thông báo mới nhất của Cục đăng kiểm Việt Nam thì số 44 không nằm trong danh sách biển số xe được cấp phép. Những biển số xe 44 chỉ có trên phim ảnh hoặc do chúng là số đuôi của biển số mà thôi.

Vì sao không có biển số xe 44?

Hiện tại, vẫn chưa có lý do cụ thể vì sao không có biển số xe 44. Tuy nhiên, ta có thể đoán rằng lý do đến từ việc nhiều người tâm niệm 44 là con số xấu.

44-la-bien-so-xe-tinh-nao

Con số 44 thường bị coi là con số “tử”, tượng trưng cho sự chết chóc. Đặc biệt hơn, số 44 càng nhân thêm sự xui xẻo, kém may mắn. Dân gian luận bàn ý nghĩa số 44 là tứ tử, chết bất đắc kỳ tử, không thể sinh tồn. Dựa theo ngũ hành, số 44 thuộc hành Mộc. Xét theo ngũ hành tương sinh, số 44 sẽ hợp với người mệnh Mộc và Hỏa. Theo điều này, người có mệnh Thổ sẽ không hợp với số 44.

Trên thực tế, không có bất kỳ một quy chuẩn, tiêu chí để nhận định chính xác tuyệt đối rằng biển số xe đó là tốt hay xấu. Một biển số xe đẹp không những phải các con số mang ý nghĩa tốt, may mắn, phát đạt, mà còn phải hợp phong thủy, cân bằng âm dương, tương sinh với ngũ hành của chủ nhân.

Tổng hợp

Xem thêm: 43 là biển số xe tỉnh nào?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận