Từ khoá: "tự do"

Hồ Chí là một vị 'khách tự do', vị 'khách tiên' ngay cả trong chốn ngục tù

Tự do - hai tiếng ấy nghe giản dị mà thiêng liêng biết bao. Nhưng với Chủ tịch Hồ Chí Minh - người dân của một nước nô lệ, dưới xã hội thực dân phong kiến, nhất là trong chuỗi ngày bị chính quyền Tưởng Giới Thạch giam cầm thì "tự do" là điều quá xa xỉ.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 15:00 04/03/2023

Cha mẹ sợ bẩn, con kém thông minh: Đừng vì sự sạch sẽ mà “tước đoạt” quyền tự do của trẻ

Cha mẹ sợ bẩn, ưa sạch sẽ quá mức sẽ tước đi ở trẻ một số kỹ năng cần thiết, điều này sẽ cản trở sự phát triển của trẻ về cả thể chất lẫn tinh thần.  Thế nên, trong một số trường hợp, bố mẹ nên để con thoải mái với các hoạt động, dù có nguy cơ bị bẩn cao nhưng sẽ giúp trẻ học hỏi được rất nhiều điều hay ho.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 15:10 23/08/2022

Phật dạy: Phóng sinh nuôi dưỡng lòng từ bi, tạo thêm nhiều phước báu

Phóng sinh là một lễ hội cầu phúc đầu năm và lễ hội cầu phúc đầu năm này hợp lý trên nhiều phương diện. Người phóng sinh được khỏe mạnh, sống lâu, đồng thời giải được những tật ách, những tai nạn sẽ xảy đến với cuộc đời mình.

Hoài Lương
Hoài Lương 10:00 21/09/2021

Khát vọng sống mãnh liệt, lợn mẹ dẫn cả đàn con bỏ trốn và cái kết đẹp như truyện cổ tích

Lợn mẹ vì không muốn đàn con của mình sau này vẫn tiếp tục bị giam giữ, nuôi lớn để thịt nên đã tìm cách trốn chạy. Hành động này đã khiến hàng triệu trái tim cảm động.

Thùy Nguyễn
Thùy Nguyễn 14:55 20/09/2021

Tự kỷ luật là bản năng của kẻ mạnh, đó mới là sự tự do nhất của một người

Không phải ai cũng có khả năng tự kỷ luật bản thân. Đây là điều quyết định bạn có thể trở thành một con người ưu việt hơn so với con người hiện tại hay không.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 09:11 10/09/2021

10 điều tốt đẹp trong đời mà bạn dần dần đánh mất khi trưởng thành

Đôi khi những bộn bề của cuộc sống khiến cho bản thân mỗi người cảm thấy mệt mỏi. Cho đến một ngày khi quay đầu nhìn lại bạn sẽ thấy có khi những thứ mình đánh mất lại là những điều tuyệt vời nhất.

Hoa Nguyễn
Hoa Nguyễn 14:32 26/03/2021