Từ khoá: "thế gian"

Biển cả - nơi đón nhận tất cả những nguồn nước đổ về mà nó chẳng đầy

"Biển cả là nơi mà tất cả các nguồn nước trên thế gian này đều đi ra từ đó nhưng nó không vơi, và đó cũng là nơi đón nhận tất cả các nguồn nước đổ về mà nó cũng chẳng đầy".

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 10:00 18/04/2023

Đức Phật Thích Ca và những câu chuyện tiền kiếp

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này. Để mở ra con đường chân hạnh phúc, không còn khổ đau của sinh tử luân hồi, từ vô lượng kiếp trước, Đức Phật đã tinh tấn tu hành không dừng nghỉ, thậm chí là hy sinh cả máu thịt của mình vì lợi ích chúng sinh.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 13/12/2021

Người tu sĩ trong thời công nghệ thông tin phát triển

Người tu sĩ Phật giáo dù trong thời đại nào đi nữa, thiết nghĩ, cần phải gìn giữ hình ảnh tốt đẹp cho Tăng đoàn thanh tịnh, hòa hợp vốn có. Người tu cần thận trọng hơn trong việc tiếp thu những xu hướng của thế gian, nên lựa chọn những điều phù hợp nhất với người đệ tử Phật.

Hoài Lương
Hoài Lương 13:00 05/12/2021

Con người phiền não cả một đời, rốt cuộc là vì điều gì?

Nhiều người khi sa cơ lỡ vận, tới phút cuối đời mới hiểu được mục đích cuộc sống là gì. Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta cũng đang truy tìm đáp án.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 11:15 18/11/2021

Viên ngọc hoàn mỹ - Bài học cuộc sống thâm thúy dành cho tất cả chúng ta

Thế gian này vốn không có gì là hoàn mỹ, không ai là hoàn hảo. Con người nếu bỏ cả cuộc đời để tìm kiếm những điều như thế thì thật là uống phí một kiếp người.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 09:12 28/10/2021

Nhân quả được gieo từ hai loại phước báu

Có hai ruộng phước trên thế gian: Một là thửa ruộng phước ở trong chùa. Hai là thửa ruộng phước ở trong thế gian, ở nơi có những cảnh khổ trong thế gian.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 10/09/2021

Phật dạy 10 cách gieo trồng phước đức

Làm người ai cũng muốn mình được giàu sang phú quý, chứ không ai muốn mình bần cùng hèn hạ. Nhưng sự thật trên đời không như mình mong muốn: kẻ giàu thì giàu thêm lên, còn người nghèo thì nghèo hoài, tuy có lúc cũng có trường hợp ngoại lệ. Trường hợp ngoại lệ xảy ra trên thân phận người giàu bỗng thành kẻ nghèo hèn một cách trớ trêu và người nghèo bỗng thành kẻ giàu sang.

Hoài Lương
Hoài Lương 15:00 29/08/2021