Từ khoá: "người Việt xưa"

Người Việt xưa từng làm giàu bằng nghề buôn trầu trên đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa đã trồng rất nhiều cau, trầu. Và giúp rất nhiều gia đình trở nên khá giả. Theo sử sách ghi lại, Nguyễn Nhạc trước khi trở thành thủ lĩnh của nghĩa quân Tây Sơn cũng đã đi buôn trầu nên dân gian gọi là “anh Hai Trầu”.

Hoa Nguyễn
Hoa Nguyễn 17:49 20/03/2022

'Ông' bình vôi là gì và vì sao người Việt xưa lại tôn thờ 'ông' bình vôi?

Là vật dụng gắn với tục lên ăn trầu, cái bình vôi được người Việt xưa tôn lên thành thần, cung kính gọi là "ông" bình vôi. Vậy nguồn gốc của vật dụng này từ đâu và vì sao lại gọi là "ông" Bình Vôi?

Hoa Nguyễn
Hoa Nguyễn 15:00 11/03/2022

Xác ướp quý tộc cổ ở Sài Gòn: Bằng chứng về kỹ thuật ướp xác đỉnh cao của người Việt xưa, không hề thua kém Ai Cập cổ đại

Xác ướp quý tộc này nằm giữa trung tâm quận 1 (TP.HCM). Quanh xác ướp chôn nhiều vàng bạc, đồ vật và đáng chú ý nhất là tấm phướn minh tinh có ghi nhiều chữ nhưng đã mờ, chỉ còn dòng chữ "Hoàng gia...".

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 14:09 06/10/2021

Cung cách ngồi của người Việt xưa: Từng có thời kỳ không biết ngồi ghế?

Từ thời xa xưa, người Việt ta thường có thói quen ngồi rất đặc trưng đó là ngồi bệt. Có nghĩa là ngồi trên một mặt phẳng có diện tích rộng như sập phản hay trải chiếu.

Hoa Nguyễn
Hoa Nguyễn 07:00 27/09/2021

Vì sao con Nhai Tí huyền bí được người Việt xưa tôn sùng?

Con Nhai Tí huyền bí rất được người Việt xưa tôn sùng. Nó là đứa con thứ 7 của rồng trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Tử.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 17:00 18/09/2021