Từ khoá: "nghiệp"

Chữ 'Nghiệp' luôn tồn tại, nhân - quả là điều tất yếu

Kinh Vệ Đà dạy rằng, phải luôn luôn nhớ những việc mình làm và nghĩ về những điều đó, vì ta sẽ phải chịu những kết quả mà nó mang lại. Mỗi một khoảnh khắc của cuộc đời đều vô cùng quý giá, đừng lãng phí nó vào những việc xấu.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 06:00 04/03/2022

Quả báo địa ngục của việc sát sinh, nạo phá thai theo giáo lý nhà Phật

Phá thai được xếp vào tội sát sinh rất nặng. Những phụ nữ từng phá thai, cần chân thành sám hối và phải thực tâm quỳ trước Phật tụng kinh: “Phật Thuyết Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử Đà la ni”, hoặc “Kinh Địa Tạng”.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 24/11/2021

Phật dạy: Tâm làm chủ và dẫn đầu các Pháp

Phật dạy chính những điều ta muốn cho mọi người tốt thì tâm ta bắt đầu tốt. Tức là ta muốn người khác được cái gì thì ta sẽ được cái đó. Nhiều khi họ chưa được nhưng ta đã được rồi

Hoài Lương
Hoài Lương 16:00 20/09/2021

Phật dạy tạo nghiệp nhân để thọ quả báo làm người đọa thú

Trong sự đấu tranh sinh tồn, các động vật khi thì biết giúp đỡ lẫn nhau (nhân thiện) khi thì xâu xé lẫn nhau (nhân ác) để tạo thành vô số nghiệp thiện ác lẫn lộn trong cuộc sống, thúc đẩy họ lăn trôi trong luân hồi mãi mãi.

Hoài Lương
Hoài Lương 13:40 16/09/2021

Phật dạy: Hiểu nhân quả nghiệp báo để cuộc sống tốt đẹp hơn

Một khi chúng ta đã có phước vật chất rồi thì đến lúc phải mở ra con đường tâm linh để bay lên thành Thánh, không nên ở lại trần gian tầm thường này mãi.

Hoài Lương
Hoài Lương 10:00 07/08/2021

9 kiểu nói chuyện khiến khẩu nghiệp chất chồng

Theo Phật giáo thì khẩu nghiệp chính là một trong những nghiệp nặng nhất bởi vì một lời khi đã nói ra thì có thể khiến cho đối phương cảm thấy tổn thương sâu sắc và để lại nhiều hậu quả không lường trước được trong các mối quan hệ tình cảm như tình yêu, công việc, gia đình và bạn bè.

Hoài Lương
Hoài Lương 12:54 09/07/2021

Cuộc sống của mỗi người là do nghiệp tạo thành

Nhiều người cho rằng mỗi con người được sinh ra đều có số mệnh. Chính vì thế, mỗi người nên sống đúng với điều mình được thọ hưởng. Tuy nhiên, giáo lý nhà Phật lại cho rằng điều này xuất phát từ nghiệp hành xử của mỗi người.

Hoài Lương
Hoài Lương 21:43 15/06/2021