Nhắc đến An Giang mộng mơ, bình yên thì thể không nhắc đến khung cảnh đẹp tuyệt vời của hàng cây thốt nốt. Những cây thốt nốt thẳng đứng trên nền trời xanh ngắt, bên dưới là đồng lúa xanh mướt tạo nên khung cảnh thật ngoạn mục.
Cứ tới mùa nước nổi, người dân các tỉnh miền Tây lại chèo xuồng ra đồng hoang để nhổ rau mác về làm thức ăn. Đây cũng chính là thời điểm rau mác mọc dài, tươi ngon và ngọt nhất.
Mong muốn tìm vật nuôi mới lạ, anh nông dân 8x miền Tây Cao Nguyễn Đô Lăng đã đầu tư trang trại nuôi cà cuống, thu nửa tỷ mỗi năm.
Xưa kia, rau dừa miền Tây là loại rau dại mọc khắp nơi, người dân thường nhổ về cho heo ăn hoặc vứt đi. Hiện tại, nó trở thành đặc sản thành phố được nhiều người săn lùng.
Loại cây này được trồng rải rác ở miền Tây, khi kết trái cho quả xùi xì từ ngoài vào trong. Thế nhưng khi ăn lại có vị chua nhẹ, thơm ngát. Các nghiên cứu chỉ ra, loại quả này bổ dưỡng.
Cả 4 tỉnh của miềnTây Nam Bộ có địa danh nổi tiếng nhất là Đám lá tối trời. Địa danh này gắn liền với Anh hùng dân tộc Trương Định – thủ lĩnh phong trào chống Pháp thế kỷ XIX.
Biết tin người dân đang rời TP.HCM chạy xe máy về quê, nhiều bà con ở miền Tây và Tây Nguyên đã chuẩn bị sẵn thức ăn, nước uống để tặng họ.