Từ khoá: "học trò nghèo"

Xin hãy chung tay giúp đỡ cậu học trò nghèo: Ở căn nhà trọ nóng hầm hập, bữa ăn sang nhất là rau luộc

Bữa ăn không thịt, không cá, nghèo nàn dinh dưỡng khiến gương mặt cậu học trò Nguyễn Hùng Mạnh hốc hác hẳn đi. Điều khiến em trụ vững chính là ý chí, nghị lực.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 4 ngày trước

Thương cậu học trò nghèo nuôi mẹ mù lòa, ngập ngừng trước ngưỡng cửa đại học

Nhiều năm nay, Ksor Hương là đôi mắt và hy vọng của người mẹ mù lòa. Thế nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa đại học em lại ngập ngừng vì gia đình hoàn cảnh quá, đi học rồi lấy ai chăm mẹ?

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 08:38 20/04/2023

Mẹ - Người đồng hành vĩ đại của cậu học trò nghèo đoạt giải 3 học sinh giỏi vật lý

Phía sau thành tích giải 3 học sinh giỏi cấp tỉnh môn Vật lý của cậu học trò nghèo Nguyễn Văn Hiếu là câu chuyện đầy xúc động về mẹ - một ngư dân "chân lấm tay bùn" nhưng là người đồng hành vĩ đại nhất. 

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 13:34 20/04/2022

Cậu học trò nghèo từ ngôi nhà dột nát đến tấm HCV Toán quốc tế: 'Tôi muốn dùng cả cuộc đời để cảm ơn 1 người - đó là mẹ'

"Tôi muốn dùng cả cuộc đời của mình để cảm ơn một người, và đó là người mẹ đã nuôi dưỡng tôi. Mẹ là một phụ nữ nông dân bình thường, nhưng những nguyên tắc sống của mẹ là bài học cho tôi suốt đời".

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 11:44 23/12/2021

Đường đến Viện Công nghệ số 1 thế giới để tìm cách giúp quê hương chống thiên tai của cậu học trò nghèo

Nguyễn Thế Quỳnh là con út trong gia đình nghèo ở "vùng cát trắng" Quảng Bình. Cha mắc bạo bệnh mất sớm, mẹ bán thịt nuôi 2 anh em ăn học. Không phụ công mẹ, Quỳnh trở thành "chàng trai vàng" Vật lý, giành học bổng đến Viện công nghệ số 1 thế giới.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 09:34 06/11/2021

Nỗi sợ hãi của cô học trò nghèo mồ côi mẹ, nay bố cũng nguy kịch

Ba tháng nay, Minh Anh theo bố lên bệnh viện nên chuyện học hành bị bỏ giở. Lúc này, em sợ nhất là bố cũng theo mẹ đi mãi mãi bỏ lại một mình em bơ vơ trong cuộc đời này.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 08:00 09/10/2021

Cô học trò hiếu thảo không dám đi học đại học vì nhà nghèo, chỉ mong có tiền chữa bệnh cho mẹ

Dù đạt số điểm khá cao nhưng cánh cửa tương lai vẫn không rộng mở với Mỹ Na. Cô học trò hiếu thảo không dám đăng ký đại học, chỉ mong có thể kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 08:00 04/10/2021

Hoàn cảnh bi đát 'bóp nghẹt' ước mơ ĐH của cậu học trò xứ Thanh: Bố mất, mẹ bỏ đi, ông bà ốm đau triền miên

Cô giáo Hoàng Ái Vân tâm sự rằng, chưa bao giờ gặp học trò nào có hoàn cảnh bi đát như em Tuấn. Bố mất vì bạo bệnh, mẹ bỏ đi, em vừa học vừa chăm ông bà nội ốm đau triền miên. Hoàn cảnh bi đát này đang 'bóp nghẹt' ước mơ Đại học của Tuấn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 08:00 18/09/2021

Lời cam kết 'chắc như đinh đóng cột' của thầy giáo Bình Thuận đã cứu cậu học trò nghèo bị tai nạn nguy kịch

Để cứu học trò, thầy Cư không ngần ngại ký vào bản cam kết chịu trách nhiệm thay mẹ chưa đến kịp. Thậm chí thầy còn nói: "Bệnh viện cứ mổ cho em. Tôi bảo đảm máu không thiếu".

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 16:52 28/04/2021