Từ khoá: "An Dương Vương"

Chuyện Tướng quân Cao Lỗ và cây 'nỏ thần' huyền thoại thời An Dương Vương

Tướng quân Cao Lỗ không chỉ là linh hồn của sự đoàn kết thống nhất các bộ tộc người Việt để mở mang bờ cõi, mà còn tạo ra sức mạnh để chống lại các cuộc xâm lăng từ phương Bắc. Sự đồng tâm nhất trí của cả dân tộc đã làm nên một Loa thành huyền thoại và sức mạnh của "nỏ thần" chiến thắng quân xâm lược.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 10:31 05/07/2022

Chuyện ít biết về 'kho báu' dưới đền Thục An Dương Vương: Bác Hồ đến thăm và giải nghĩa

Trong đền Thục An Dương Vương (đền Thượng ở khu di tích Thành Cổ Loa hiện đang lưu giữa 1 "kho báu" có giá trị lớn về lịch sử, văn hóa, khoa học. Đó là gì?

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 10:00 17/06/2022

Nỏ thần của An Dương Vương có thật sự tồn tại?

Nỏ thần hay còn có tên gọi là nỏ liên châu có thể bắn một phát được nhiều mũi tên, trở thành vũ khí lợi hại dưới thời An Dương Vương. Theo nhiều nhận định nỏ thần thực chất chỉ là hư cấu.

Thùy Nguyễn
Thùy Nguyễn 17:00 08/11/2021

Hai vị đế vương đất Việt 'thân bại danh liệt' vì con rể

Thục Phán An Dương Vương và Triệu Việt Vương là hai vị vua rơi vào tấn bi kịch "thân bại danh liệt" vì tin tưởng con rể, đặt lợi của gia đình lên trên lợi ích quốc gia.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 09:00 01/10/2021

Thành Cổ Loa - Dấu vết lịch sử và những câu chuyện xoay quanh tòa thành 'bất khả xâm phạm' của An Dương Vương

Tương truyền, Thành Cổ Loa được xây dựng dưới thời vua An Dương Vương của Nhà nước  Âu Lạc vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Đây là một kiệt tác quân sự, “bất khả xâm phạm” vĩ đại nhất trong lịch sử người Việt cổ.

Hoa Nguyễn
Hoa Nguyễn 17:00 22/09/2021

Sự trùng hợp kỳ lạ giữa 2 công chúa vừa đáng thương, vừa đáng trách trong sử Việt

Công chúa Cảo Nương (con gái Triệu Việt Vương) và công chúa Mỵ Châu (con gái An Dương Vương) có số phận trùng hợp đến kỳ lạ khiến người đời sau ai ai cũng ngạc nhiên.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 08:00 05/08/2021

Danh tướng nước Việt khiến quân Hung Nô khiếp sợ, được Tần Thủy Hoàng đúc tượng, gả công chúa là ai?

Với tài cầm quân thao lược của mình, Lý Ông Trọng đã khiến giặc Hung Nô kinh sợ, không dám xâm phạm biên ải nhà Tần khiến Tần Thủy Hoàng vô cùng nể phục.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 09:28 16/07/2021